2 xoa vung bung duoi da day 1

Nạo phá thai có ảnh hưởng gì không?

Nạo phá thai có ảnh hưởng gì không? Là câu hỏi của hầu hết các chị em không may mang thai ngoài ý muốn và xác định không giữ lại thai nhi. Trong thực tế việc phá thai đều ít nhiều có ảnh hưởng đến cơ thể vì vậy phải quan hệ tình dục lành mạnh và có các biện pháp tránh thai an toàn.

Nạo phá thai là điều bất đắc dĩ, khi không còn sự lựa chọn nào tốt hơn. Các chị em cũng phải có những kiến thức về nạo phá thai không đau và phá thai an toàn. Một khi đã xác định phá thai thì phải thực hiện phá thai sớm, nếu để thai nhi tuổi càng cao thì ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng sinh sản và chi phí càng lớn. Tuy hiện tại có nhiều phương thức phá thai an toàn nhưng không phải ai cũng may mắn như vậy, việc phá thai đối với những thai nhi lớn tuổi khó đảm bảo được bất trắc sẽ không xẩy ra.

Bên cạch việc sớm thực hiện tiểu phẫu phá thai thì các chị em phải tìm đến các bệnh viện hoặc phòng khám phá thai uy tín. Một thống kê của Bộ y tế cho thấy có tói 5%  các trường hợp thai phụ tử vong do phá thai có nguyên nhân do phòng tiểu phẫu và dụng cụ phá thai không được tiệt trùng, tay nghề của bác sĩ thực hiện tiểu phẫu phá thai không cao. Vì vậy để tránh các biến chứng khó lường các chị em không nên muốn nhanh, và chi phí thấp mà tìm đến các phòng khám hay cơ sở phá thai chui.

Nạo phá thai có ảnh hưởng gì không?

Thông thường khi nạo phá thai các chị em sẽ gặp các biến chứng sau đây

- Bị băng huyết hoặc chảy máu quá nhiều khiến cơ thể bị choáng

- Có thể bị sót nhau thai và phải áp dụng phương pháp khác để nhau thai được loại bỏ hoàn toàn. Đặc biệt phương pháp hút thai không đau dễ hút sót mô nhau thai vì vậy tình trạng bị viêm hoặc sót rau có thể xẩy ra.

- Những trường hợp đã nạo phá thai nhiều lần dễ có biến chứng thủng hoặc rách tử cung. Phá thai nhiều lần khiến tử cung rất mềm và mỏng, các dụng cụ phá thai chỉ cần tác động nhẹ cũng dễ dàng gây ra thủng cổ tử cung. Biến chứng tiếp đó mang thai ngoài tử cung ở thai kỳ tiếp theo. Ngoài ra thủng tử cung cũng là nguyên nhân dẫn đến vỡ tử cung trong đợt “vượt cạn” tiếp theo.

- Bị nhiễm trùng: Việc nhiễm trùng do vi khuẩn ngược dòng từ âm đạo tới cổ tử cung rất nguy hiểm, nếu bị tắc vòi trứng hoặc dính buồng trứng thì nguy cơ vô sinh cao.

Trên đây là chia sẻ của Toplist về hút thai có ảnh hưởng gì không? Nếu bạn cần tìm hiểu thêm về vấn đề trên truy cập https://thaihaclinic.webflow.io/tin-tuc/hut-thai-5-tuan-tuoi-la-gi-chi-phi-hut-thai-het-bao-nhieu-tien để tìm hiểu cách hút thai an toàn.

Commenting now closed