Hut thai co anh huong gi khong

Hút thai 5 tuần có ảnh hưởng gì không?

Hút thai 5 tuần có ảnh hưởng gì không? Là thắc mắc được không ít bạn nữ quan tâm khi lỡ có thai Bên cạnh ý muốn, thai dị tật hay vì lý bởi sức khỏe không thể tiếp tục mang thai. Hiểu được băn khoăn đó, trong nội dung bài viết hôm nay, bác sĩ Nguyễn Thị Nga – chuyên gia chuyên phụ khoa của Bệnh viện Thái Hà sẽ giúp bạn nữ đi tìm câu trả lời giúp khúc mắc này.

Hút thai 5 tuần có ảnh hưởng gì không?

Về câu hỏi này, chuyên gia Nguyễn Thị Nga cho biết “Hút thai hay còn gọi là hút thai chân không bằng phương pháp dùng thuốc gây tê và dụng cụ y tế chuyên dụng (ống hút thai chân không) can thiệp qua cổ tử cung để hút thai ra Bên cạnh và kết thúc thời kỳ thai nghén. Đây là cách bỏ thai ngoại khoa được đánh giá cao về tính lợi ích tốt, mức độ an toàn và nhanh chóng nếu được thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín dưới sự thực hiện, theo dõi và giám sát chặt chẽ của các bác sĩ có trình độ chuyên môn giỏi đồng thời người có bầu cần tuân thủ đúng theo những chỉ định của chuyên gia đề ra.

Vậy hút thai 5 tuần có tác động gì không? Câu giải đáp chắc chắn là có. Do con gái cần thiết biết rằng, dù bỏ thai bằng bất cứ phương pháp nào cũng ít rất nhiều lần ảnh hưởng tới tâm lý, sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em nữ giới. Thậm chí gây vô sinh – hiếm muộn và đe dọa tới tính mạng của bạn nữ. Tuy nhiên, nguy cơ rủi ro sẽ cao hơn nếu bạn gái lựa chọn những phòng khám chui, kém chất lượng do chuyên gia tay nghề kém, thiếu kinh nghiệm và tuân thủ trong điều kiện máy móc, thiết mắc phải y tế kém chất lượng, không đảm bảo vô trùng – vô khuẩn,….

Nên xem tiếp phá thai ở đâu an toàn và chi phí phá thai an toàn

Một vài tác động do hút thai 5 tuần có thể kể đến như:

+ Sót thai, sót nhau: Trường hợp mắc phải sót thai, sót nhau sẽ tạo ra rong huyết, tử cung không co lại. Có thể nhận ra qua siêu âm và phải can thiệp kịp thời để không ảnh hưởng tới tính mệnh.

+ Viêm nhiễm, nhiễm trùng: Lý do dẫn tới tình trạng này là vì gây ra của khâu kỹ thuật vô trùng không đảm bảo hoặc vì bạn nữ không lưu ý vệ sinh hay sử dụng không đủ liều lượng thuốc kháng sinh sau khi hút thai.

+ Gây sẹo tử cung, thủng tử cung, dính buồng tử cung: Là các hậu quả dễ tiếp diễn nếu bạn nữ bỏ thai tại địa chỉ kém chất lượng. Tình trạng này có thể khiến chị em phụ nữ khó có thai về dưới, dễ sảy thai, thai chết lưu, thậm chí có thể dẫn tới tử vong nếu không được xử lý kịp thời.

+ Băng huyết: Là một trong những tai biến sản khoa rất nguy hại gây chảy máu ồ ạt. Tình trạng này nếu không được cấp cứu kịp thời có thể tác động đến tính mệnh của đàn bà.

+ Vô sinh – hiếm muộn: Tình trạng viêm nhiễm, nhiễm trùng dưới khi hút thai nếu đừng nên xử lý kịp thời có khả năng dẫn tới tắc nghẽn vòi trứng hai bên hay gây ra thai Ngoài tử cung. Đây là nguyên do gây vô sinh hàng đầu ở đàn bà.

+ Có thai Ngoài tử cung: Việc hút thai có thể làm cho ống dẫn trứng mắc phải tắc nghẽn, trứng đã có bầu không thể di chuyển về tuân thủ tổ trong buồng tử cung và dẫn đến hiện tượng có bầu Cùng với tử cung. Tình trạng này nếu không nhận ra sớm, thai có thể gặp phải vỡ gây hiểm nguy giúp tính mệnh của bạn gái.

Ngoài ra, việc hút thai còn gây ảnh hưởng tới tâm lý của bạn nữ khiến cho rất nhiều lần bạn nữ cảm giác căng thẳng, stress, trầm cảm, mỏi mệt,…

Như vậy có thể thấy các tác động từ việc hút thai có thể tạo nên là rất nguy hiểm. Chính Bởi vậy, bác sĩ Nga khuyên bạn gái trường hợp nếu bắt buộc phải phá thai thì chị em phụ nữ nên lựa chọn cho mình các địa chỉ phá thai uy tín chất lượng để tránh các gây ra đáng tiếc có thể tiếp diễn và bảo vệ tính mệnh và khả năng sinh sản của mình về dưới một phương pháp trọn vẹn.

Theo https://thaihaclinic.webflow.io/tin-tuc/hut-thai-5-tuan-tuoi-la-gi-chi-phi-hut-thai-het-bao-nhieu-tien

 
Commenting now closed