Cac bien phap tranh thai 2

Các biện pháp tránh thai tự nhiên, an toàn và hiệu quả

Vì điều kiện kinh tế hoặc muốn chăm dậy con cái tốt hơn nên một số cặp vợ chồng không muốn sinh con tiếp theo quá sớm vì vậy tránh thai là biện pháp tối ưu lúc này. Các biện pháp tránh thai cũng đóng vai trò quan trọng trong việc giữ tình cảm vợ chồng. Có nhiều biện pháp tránh thai để lựa chọn nhưng tùy vào cơ địa và hoàn cảnh mỗi người sẽ có những lựa chọn khác nhau.


Dưới đây là một số phương pháp tránh thai chủ yếu được nhiều người áp dụng bạn có thể tham khảo để chuẩn bị cho mình những kiến thức hữu ích nhất.

Biện pháp tránh thai tự nhiên an toàn

Dựa vào đặc điểm sinh lý của phụ nữ, một số thực phẩm gián tiếp ngăn cản sự thụ thai... chúng ta có thể đưa ra một số biện pháp tránh thai tự nhiên an toàn mà không ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như tình trạng sinh sản sau này. Tuy nhiên điểm hạn chế ở đây là hiệu quả tránh thai của các biện pháp tránh thai tự nhiên không cao, nguy cơ có thai vẫn có thể xảy ra.

Tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt: Đối với những phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn thì có thể áp dụng phương pháp này. Mỗi chu kỳ kinh nguyệt thường kéo dài 28- 35 ngày. Trứng thường rụng vào ngày thứ 14 của chu kỳ kinh tiếp theo. Dựa vào thời gian sống của trứng và tinh trùng bạn có thể tính toán và tránh quan hệ trước và sau ngày rụng trứng vài ngày. Tuy nhiên, hiện tượng rụng trứng có thể xảy ra bất cứ giai đoạn nào nếu có kích thích tình dục mạnh, vì vậy để việc tránh thai đạt hiệu quả cao bạn nên kết hợp với các biện pháp tránh thai khác. Ngoài ra bạn cũng có thể tính ngày rụng trứng bằng cách sử dụng que thử rụng trứng, đo nhiệt độ của cơ thể (nhiệt độ cơ thể trước và sau ngày rụng trứng thường tăng nhẹ), các dấu hiệu khác như nhất nhầy ở cổ tử cung dày đặc hơn…

Xem cách tính ngày rụng trứng tránh thai chính xác nhất https://thaihaclinic.webflow.io/tin-tuc/cach-tinh-ngay-rung-trung

Xuất tinh ngoài âm đạo: Phương pháp này mang thai hiệu quả khá cao với tỷ lệ mang thai là 3- 4%. Để thực hiện được phương pháp này người nam phải là người kiểm soát được cơ thể, không để xuất tinh vào âm đạo. Xuất tinh ngoài âm đạo sẽ đạt được hiệu quả tránh thai tốt hơn nếu kết hợp với cách tính chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ để tránh thai. Điểm hạn chế của phương pháp tránh thai bằng cách xuất tinh ngoài là nếu người nam không hạn chế xuất tinh vào âm đạo hoặc một số dịch nhầy lúc kích thích vẫn chứa lượng nhỏ tinh trùng nên khả năng mang thai vẫn có.

Cho con bú vô kinh: Sau khi sinh con nếu bạn chưa có kinh trở lại và nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ thì sẽ giảm thiểu được khả năng mang thai trong thời gian này.

Sử dụng thực phẩm giúp tránh thai: Một số loại thực phẩm có thành phần làm suy giảm chất lượng tinh trùng, giết chết tinh trùng, cản trở việc thụ thai, điều hòa kinh nguyệt: đu đủ, cà phê, tỏi, đậu phụ và các sản phẩm từ đậu nành… Biện pháp tránh thai bằng thực phẩm chỉ có tác dụng khi sử dụng thường xuyên và liên tục, tuy nhiên để hiệu quả hơn bạn nên áp dụng kết hợp với những biện pháp tránh thai khác để nâng cao hiệu quả tránh thai.

Ngoài những biện pháp tránh thai tự nhiên trên bạn có thể tham khảo và sử dụng những biện pháp tránh thai khác với hiệu quả tốt hơn như:

Uống thuốc tránh thai: Thuốc tránh thai là biện pháp tránh thai phổ biến được nhiều người áp dụng ngừa thai. Thuốc tránh thai bao gồm thuốc tránh thai hằng ngày và thuốc tránh thai khẩn cấp. Bản chất của 2 loại thuốc tránh thai này là 2 loại hormone estrogen và progesteron không gây hại gì cho cơ thể, tuy nhiên nếu sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp quá 3 lần/ tháng sẽ làm rối loạn nội tiết tổ ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt và các tác dụng phụ khác như đau bụng kinh, béo, mệt mỏi… Theo các chuyên gia phụ nữ nên sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày bởi hiệu quả tránh thai cao và không ảnh hưởng tới sức khỏe, tuy nhiên nếu chị em quên uống thuốc thì hiệu quả tránh thai sẽ giảm đi.

Xem thông tin hướng dẫn về thuốc tránh thai https://thaihaclinic.webflow.io/tin-tuc/cach-su-dung-thuoc-tranh-thai-khan-cap

Vòng tránh thai: Đây là một trong những biện pháp tránh thai được sử dụng khá phổ biến, tránh thai bằng vòng tránh thai không gây đau đớn, không ảnh hưởng gì đến sức khỏe và đời sống tình dục của chị em. Tuy hiệu quả tránh thai cao nhưng điểm hạn chế của việc sử dụng vòng tránh thai là làm tăng nguy cơ gây viêm nhiễm phụ khoa, không phòng tránh được các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Xem địa chỉ đặt vòng tránh thai uy tín tại Hà Nội https://thaihaclinic.webflow.io/tin-tuc/dia-chi-dat-vong-tranh-thai-o-dau-tot-va-uy-tin-tai-ha-noi

Miếng dán tránh thai: Đây là phương pháp tránh thai được khá nhiều chị em lựa chọn vì tính tiện lợi của nó, cách sử dụng miếng dán tránh thai rất đơn giản, miếng dán có diện tích nhỏ, thành phần bao gồm 2 loại hormone estrogen và progesteron, phóng thích hoạt chất qua da vào máu, có công dụng tránh thai trong vòng 1 tuần. Một chu kỳ kinh sẽ sử dụng 3 miếng dán, miếng đầu tiên sử dụng trong ngày đầu của kỳ kinh nguyệt, sau đó 1 tuần thay miếng dán, liên tục trong 3 tuần thì ngưng miếng dán 1 tuần, kinh nguyệt sẽ có trong tuần đó. Sử dụng miếng dán để tránh thai có một số tác dụng phụ như căng tức ngực, nhức nửa đầu, tăng cân nhẹ, buồn nôn…

Bao cao su: Một phương pháp tránh thai khá hiệu quả và còn tránh được nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Hiện tại đã có bao cao su dành cho nữ rất tiện dụng và có thể sử dụng bất cứ lúc nào có nhu cầu.

Xem cách sử dụng bao cao su đúng cách https://thaihaclinic.webflow.io/tin-tuc/cach-su-dung-bao-cao-su-cho-nam-va-nu-dung-cach

Triệt sản – Thắt ống dẫn tinh: Đây là 2 phương pháp sử dụng cho những đối tượng không có nhu cầu tiếp tục sinh con. Phương pháp này mang lại hiệu quả tuyệt đối mà không ảnh hưởng gì đến khoái cảm của cả nam giới và nữ giới, không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trên đây là một số biện pháp tránh thai tự nhiên hiệu quả và một vài biện pháp tránh thai khác mang lại hiệu quả tránh thai cao hơn. Chị em có thể tìm hiểu để tham khảo và dựa vào nhu cầu của mình có thể chọn được một số biện pháp tránh thai hiệu quả nhất.

 
Commenting now closed