Thai sản

Chia sẻ kiến thức thai sản mà chị em phụ nữ nên biết trong suốt quá trình sinh sản.

 • Chi phí phá thai an toàn là bao nhiêu?

  Cháu 20 tuổi, cháu và anh quen nhau trong lần đi tình nguyện cùng trường. Dưới một thời gian nghiên cứu, cháu bắt gặp anh là một nửa cháu đang tìm kiếm, anh tốt với cháu lắm. Trong đợt Trên đây, trường cháu có tổ chức nghỉ mát, cháu và anh đã đi quá giới hạn, chúng cháu có sử dụng bao cao su nhưng, lúc dưới thì bao cao su tuột ra lúc nào không biết. Cháu mắc phải trễ kinh và mới mua que thử về thử thì thấy hai vạch nhưng hơi mờ. Xin hỏi bác sĩ liệu cháu đã mang thai chưa ? Cháu không thể giữ cái thai nên mong chuyên gia giải đáp cho cháu cách phá thai an toàn và giá tiền bỏ thai an toàn. Cháu xin cảm ơn.

  Đáp: Chào bạn,

  Phá thai an toàn là giải pháp đỉnh chỉ thai nghén (khi mang thai Ngoài ý muốn). Những phương pháp này được làm theo các y, bác sĩ được đào tạo về chuyên môn kỹ thuật có kỹ năng thực hiện tốt tại những bệnh viện đạt chuẩn về thiết bị, dụng cụ y tế trong môi trường vệ sinh đảm bảo. Phá thai an toàn gồm 2 cách bỏ thai nội khoa và bỏ thai ngoại khoa.

  Với tình trạng của bạn, chúng tôi xin tư vấn về giá tiền như sau:

  – Bạn có đề cập đến việc chậm kinh và thử thai thì hiện 2 vạch nhưng hơi mờ. Vì bạn cũng không nói tới, bạn đã trễ kinh bao lâu và thời điểm thử thai của bạn là khi nào (sáng sớm, luôn tối,..). Để việc thử thai đạt kết quả chính xác nhất, bạn nên thử vào sáng sớm, bởi lúc này nước tiểu hay đặc hơn. Chúng tôi chưa thể khẳng định chắc chắn bạn đã có bầu luôn chưa, tuy nhiên, trường hợp có thai khá cao.

  – Bạn có thể tới trực tiếp bệnh viện đa khoa 11 Thái Hà (số 11 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội) để những bác sĩ khám, siêu âm để xác định xem bạn có thai thường chưa, thai bao nhiêu tuần tuổi. Từ đó những bác sĩ sẽ giải đáp mẹo bỏ thai an toàn hiệu quả nhất.

  – Về giá tiền bỏ thai an toàn: khi làm phương pháp phá thai an toàn, các bác sĩ sẽ căn cứ vào tuần tuổi của thai nhi, tình trạng tính mạng của sản phụ để lựa chọn phương pháp bỏ thai phù hợp nhất (phá thai ngoại khoa và bỏ thai nội khoa). Vì vậy, chi phí phá thai cũng chịu ảnh hưởng của các yếu tố đó. Nếu số tuần tuổi ít (dưới 7 tuần tuổi) những bác sĩ có thể thực hiện bỏ thai bằng thuốc (phá thai nội khoa). Nếu số tuần tuổi thai nhi lớn thì các bác sĩ có thể dùng những mẹo bỏ thai ngoại khoa.

  Như vậy, thai càng ít tuần tuổi, thì giá tiền phá thai càng thấp và an toàn giúp thai phụ. Hơn nữa, trình độ của các y chuyên gia và cơ sở y tế, cũng là yếu tố quyết định đến phí bỏ thai an toàn. Chính Bởi vậy, khi có bầu Ngoài ý muốn, bạn nữ nên quyết định sớm, khi tuổi thai còn nhỏ và tới cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín để được phá thai an toàn.

  Mọi phí khám và trị của căn bệnh nhân đều được niêm yết công khai theo quy định của Sở Y tế. Cho nên, khi hỏi về một mức giá tiền cụ thể mà không biết được tình trạng cụ thể của bạn là điều rất khó để tư vấn chính xác được.

  Chúc bạn sức khỏe!

  Địa chỉ phá thai an toàn

 • Các biện pháp tránh thai tự nhiên, an toàn và hiệu quả

  Vì điều kiện kinh tế hoặc muốn chăm dậy con cái tốt hơn nên một số cặp vợ chồng không muốn sinh con tiếp theo quá sớm vì vậy tránh thai là biện pháp tối ưu lúc này. Các biện pháp tránh thai cũng đóng vai trò quan trọng trong việc giữ tình cảm vợ chồng. Có nhiều biện pháp tránh thai để lựa chọn nhưng tùy vào cơ địa và hoàn cảnh mỗi người sẽ có những lựa chọn khác nhau.


  Dưới đây là một số phương pháp tránh thai chủ yếu được nhiều người áp dụng bạn có thể tham khảo để chuẩn bị cho mình những kiến thức hữu ích nhất.

  Biện pháp tránh thai tự nhiên an toàn

  Dựa vào đặc điểm sinh lý của phụ nữ, một số thực phẩm gián tiếp ngăn cản sự thụ thai... chúng ta có thể đưa ra một số biện pháp tránh thai tự nhiên an toàn mà không ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như tình trạng sinh sản sau này. Tuy nhiên điểm hạn chế ở đây là hiệu quả tránh thai của các biện pháp tránh thai tự nhiên không cao, nguy cơ có thai vẫn có thể xảy ra.

  Tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt: Đối với những phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn thì có thể áp dụng phương pháp này. Mỗi chu kỳ kinh nguyệt thường kéo dài 28- 35 ngày. Trứng thường rụng vào ngày thứ 14 của chu kỳ kinh tiếp theo. Dựa vào thời gian sống của trứng và tinh trùng bạn có thể tính toán và tránh quan hệ trước và sau ngày rụng trứng vài ngày. Tuy nhiên, hiện tượng rụng trứng có thể xảy ra bất cứ giai đoạn nào nếu có kích thích tình dục mạnh, vì vậy để việc tránh thai đạt hiệu quả cao bạn nên kết hợp với các biện pháp tránh thai khác. Ngoài ra bạn cũng có thể tính ngày rụng trứng bằng cách sử dụng que thử rụng trứng, đo nhiệt độ của cơ thể (nhiệt độ cơ thể trước và sau ngày rụng trứng thường tăng nhẹ), các dấu hiệu khác như nhất nhầy ở cổ tử cung dày đặc hơn…

  Xem cách tính ngày rụng trứng tránh thai chính xác nhất https://thaihaclinic.webflow.io/tin-tuc/cach-tinh-ngay-rung-trung

  Xuất tinh ngoài âm đạo: Phương pháp này mang thai hiệu quả khá cao với tỷ lệ mang thai là 3- 4%. Để thực hiện được phương pháp này người nam phải là người kiểm soát được cơ thể, không để xuất tinh vào âm đạo. Xuất tinh ngoài âm đạo sẽ đạt được hiệu quả tránh thai tốt hơn nếu kết hợp với cách tính chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ để tránh thai. Điểm hạn chế của phương pháp tránh thai bằng cách xuất tinh ngoài là nếu người nam không hạn chế xuất tinh vào âm đạo hoặc một số dịch nhầy lúc kích thích vẫn chứa lượng nhỏ tinh trùng nên khả năng mang thai vẫn có.

  Cho con bú vô kinh: Sau khi sinh con nếu bạn chưa có kinh trở lại và nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ thì sẽ giảm thiểu được khả năng mang thai trong thời gian này.

  Sử dụng thực phẩm giúp tránh thai: Một số loại thực phẩm có thành phần làm suy giảm chất lượng tinh trùng, giết chết tinh trùng, cản trở việc thụ thai, điều hòa kinh nguyệt: đu đủ, cà phê, tỏi, đậu phụ và các sản phẩm từ đậu nành… Biện pháp tránh thai bằng thực phẩm chỉ có tác dụng khi sử dụng thường xuyên và liên tục, tuy nhiên để hiệu quả hơn bạn nên áp dụng kết hợp với những biện pháp tránh thai khác để nâng cao hiệu quả tránh thai.

  Ngoài những biện pháp tránh thai tự nhiên trên bạn có thể tham khảo và sử dụng những biện pháp tránh thai khác với hiệu quả tốt hơn như:

  Uống thuốc tránh thai: Thuốc tránh thai là biện pháp tránh thai phổ biến được nhiều người áp dụng ngừa thai. Thuốc tránh thai bao gồm thuốc tránh thai hằng ngày và thuốc tránh thai khẩn cấp. Bản chất của 2 loại thuốc tránh thai này là 2 loại hormone estrogen và progesteron không gây hại gì cho cơ thể, tuy nhiên nếu sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp quá 3 lần/ tháng sẽ làm rối loạn nội tiết tổ ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt và các tác dụng phụ khác như đau bụng kinh, béo, mệt mỏi… Theo các chuyên gia phụ nữ nên sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày bởi hiệu quả tránh thai cao và không ảnh hưởng tới sức khỏe, tuy nhiên nếu chị em quên uống thuốc thì hiệu quả tránh thai sẽ giảm đi.

  Xem thông tin hướng dẫn về thuốc tránh thai https://thaihaclinic.webflow.io/tin-tuc/cach-su-dung-thuoc-tranh-thai-khan-cap

  Vòng tránh thai: Đây là một trong những biện pháp tránh thai được sử dụng khá phổ biến, tránh thai bằng vòng tránh thai không gây đau đớn, không ảnh hưởng gì đến sức khỏe và đời sống tình dục của chị em. Tuy hiệu quả tránh thai cao nhưng điểm hạn chế của việc sử dụng vòng tránh thai là làm tăng nguy cơ gây viêm nhiễm phụ khoa, không phòng tránh được các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

  Xem địa chỉ đặt vòng tránh thai uy tín tại Hà Nội https://thaihaclinic.webflow.io/tin-tuc/dia-chi-dat-vong-tranh-thai-o-dau-tot-va-uy-tin-tai-ha-noi

  Miếng dán tránh thai: Đây là phương pháp tránh thai được khá nhiều chị em lựa chọn vì tính tiện lợi của nó, cách sử dụng miếng dán tránh thai rất đơn giản, miếng dán có diện tích nhỏ, thành phần bao gồm 2 loại hormone estrogen và progesteron, phóng thích hoạt chất qua da vào máu, có công dụng tránh thai trong vòng 1 tuần. Một chu kỳ kinh sẽ sử dụng 3 miếng dán, miếng đầu tiên sử dụng trong ngày đầu của kỳ kinh nguyệt, sau đó 1 tuần thay miếng dán, liên tục trong 3 tuần thì ngưng miếng dán 1 tuần, kinh nguyệt sẽ có trong tuần đó. Sử dụng miếng dán để tránh thai có một số tác dụng phụ như căng tức ngực, nhức nửa đầu, tăng cân nhẹ, buồn nôn…

  Bao cao su: Một phương pháp tránh thai khá hiệu quả và còn tránh được nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Hiện tại đã có bao cao su dành cho nữ rất tiện dụng và có thể sử dụng bất cứ lúc nào có nhu cầu.

  Xem cách sử dụng bao cao su đúng cách https://thaihaclinic.webflow.io/tin-tuc/cach-su-dung-bao-cao-su-cho-nam-va-nu-dung-cach

  Triệt sản – Thắt ống dẫn tinh: Đây là 2 phương pháp sử dụng cho những đối tượng không có nhu cầu tiếp tục sinh con. Phương pháp này mang lại hiệu quả tuyệt đối mà không ảnh hưởng gì đến khoái cảm của cả nam giới và nữ giới, không ảnh hưởng đến sức khỏe.

  Trên đây là một số biện pháp tránh thai tự nhiên hiệu quả và một vài biện pháp tránh thai khác mang lại hiệu quả tránh thai cao hơn. Chị em có thể tìm hiểu để tham khảo và dựa vào nhu cầu của mình có thể chọn được một số biện pháp tránh thai hiệu quả nhất.

 • Hút thai 5 tuần có ảnh hưởng gì không?

  Hút thai 5 tuần có ảnh hưởng gì không? Là thắc mắc được không ít bạn nữ quan tâm khi lỡ có thai Bên cạnh ý muốn, thai dị tật hay vì lý bởi sức khỏe không thể tiếp tục mang thai. Hiểu được băn khoăn đó, trong nội dung bài viết hôm nay, bác sĩ Nguyễn Thị Nga – chuyên gia chuyên phụ khoa của Bệnh viện Thái Hà sẽ giúp bạn nữ đi tìm câu trả lời giúp khúc mắc này.

  Hút thai 5 tuần có ảnh hưởng gì không?

  Về câu hỏi này, chuyên gia Nguyễn Thị Nga cho biết “Hút thai hay còn gọi là hút thai chân không bằng phương pháp dùng thuốc gây tê và dụng cụ y tế chuyên dụng (ống hút thai chân không) can thiệp qua cổ tử cung để hút thai ra Bên cạnh và kết thúc thời kỳ thai nghén. Đây là cách bỏ thai ngoại khoa được đánh giá cao về tính lợi ích tốt, mức độ an toàn và nhanh chóng nếu được thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín dưới sự thực hiện, theo dõi và giám sát chặt chẽ của các bác sĩ có trình độ chuyên môn giỏi đồng thời người có bầu cần tuân thủ đúng theo những chỉ định của chuyên gia đề ra.

  Vậy hút thai 5 tuần có tác động gì không? Câu giải đáp chắc chắn là có. Do con gái cần thiết biết rằng, dù bỏ thai bằng bất cứ phương pháp nào cũng ít rất nhiều lần ảnh hưởng tới tâm lý, sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em nữ giới. Thậm chí gây vô sinh – hiếm muộn và đe dọa tới tính mạng của bạn nữ. Tuy nhiên, nguy cơ rủi ro sẽ cao hơn nếu bạn gái lựa chọn những phòng khám chui, kém chất lượng do chuyên gia tay nghề kém, thiếu kinh nghiệm và tuân thủ trong điều kiện máy móc, thiết mắc phải y tế kém chất lượng, không đảm bảo vô trùng – vô khuẩn,….

  Nên xem tiếp phá thai ở đâu an toàn và chi phí phá thai an toàn

  Một vài tác động do hút thai 5 tuần có thể kể đến như:

  + Sót thai, sót nhau: Trường hợp mắc phải sót thai, sót nhau sẽ tạo ra rong huyết, tử cung không co lại. Có thể nhận ra qua siêu âm và phải can thiệp kịp thời để không ảnh hưởng tới tính mệnh.

  + Viêm nhiễm, nhiễm trùng: Lý do dẫn tới tình trạng này là vì gây ra của khâu kỹ thuật vô trùng không đảm bảo hoặc vì bạn nữ không lưu ý vệ sinh hay sử dụng không đủ liều lượng thuốc kháng sinh sau khi hút thai.

  + Gây sẹo tử cung, thủng tử cung, dính buồng tử cung: Là các hậu quả dễ tiếp diễn nếu bạn nữ bỏ thai tại địa chỉ kém chất lượng. Tình trạng này có thể khiến chị em phụ nữ khó có thai về dưới, dễ sảy thai, thai chết lưu, thậm chí có thể dẫn tới tử vong nếu không được xử lý kịp thời.

  + Băng huyết: Là một trong những tai biến sản khoa rất nguy hại gây chảy máu ồ ạt. Tình trạng này nếu không được cấp cứu kịp thời có thể tác động đến tính mệnh của đàn bà.

  + Vô sinh – hiếm muộn: Tình trạng viêm nhiễm, nhiễm trùng dưới khi hút thai nếu đừng nên xử lý kịp thời có khả năng dẫn tới tắc nghẽn vòi trứng hai bên hay gây ra thai Ngoài tử cung. Đây là nguyên do gây vô sinh hàng đầu ở đàn bà.

  + Có thai Ngoài tử cung: Việc hút thai có thể làm cho ống dẫn trứng mắc phải tắc nghẽn, trứng đã có bầu không thể di chuyển về tuân thủ tổ trong buồng tử cung và dẫn đến hiện tượng có bầu Cùng với tử cung. Tình trạng này nếu không nhận ra sớm, thai có thể gặp phải vỡ gây hiểm nguy giúp tính mệnh của bạn gái.

  Ngoài ra, việc hút thai còn gây ảnh hưởng tới tâm lý của bạn nữ khiến cho rất nhiều lần bạn nữ cảm giác căng thẳng, stress, trầm cảm, mỏi mệt,…

  Như vậy có thể thấy các tác động từ việc hút thai có thể tạo nên là rất nguy hiểm. Chính Bởi vậy, bác sĩ Nga khuyên bạn gái trường hợp nếu bắt buộc phải phá thai thì chị em phụ nữ nên lựa chọn cho mình các địa chỉ phá thai uy tín chất lượng để tránh các gây ra đáng tiếc có thể tiếp diễn và bảo vệ tính mệnh và khả năng sinh sản của mình về dưới một phương pháp trọn vẹn.

  Theo https://thaihaclinic.webflow.io/tin-tuc/hut-thai-5-tuan-tuoi-la-gi-chi-phi-hut-thai-het-bao-nhieu-tien

 • Phá thai bằng thuốc ở đâu an toàn chất lượng ở Hà Nội?

  Phá thai bằng thuốc tại đâu an toàn uy tín tại Hà Nội? Y học hiện đại tiến triển, theo đó, biện pháp đình chỉ có thai an toàn cũng như kín đáo - phá thai nội khoa hình thành, được nhiều chị em nữ giới tín nhiệm cùng với chọn. Thế tuy nhiên, khúc mắc tìm đia chỉ phá thai nội khoa tại đâu an toàn lại là vẫn đề nhức đầu với nhiều lần chị em phụ nữ lúc buộc phải đình chỉ có thai.

  Continue reading

 • Nạo phá thai có ảnh hưởng gì không?

  Nạo phá thai có ảnh hưởng gì không? Là câu hỏi của hầu hết các chị em không may mang thai ngoài ý muốn và xác định không giữ lại thai nhi. Trong thực tế việc phá thai đều ít nhiều có ảnh hưởng đến cơ thể vì vậy phải quan hệ tình dục lành mạnh và có các biện pháp tránh thai an toàn.

  Continue reading