Virút ung thư cổ tử cung có lây không?

Virus HPV có khả năng gây nên nhiều căn bệnh ở vùng sinh dục. Liệu có không ít dạng HPV khác nhau. Những dạng có khả năng gây các vấn đề về sức khỏe gồm có ung thư cổ tử cung.

1. Virus HPV thì có lây lan không?

Vi khuẩn HPV là vi rút dẫn tới bệnh lây truyền qua những đường tình dục hay bắt gặp nhất.

Liệu có không ít type HPV không giống nhau. Vi rút gây mụn sinh dục hay ung thư: Cổ tử cung, âm hộ, âm hộ, "cậu bé", hậu môn trực tràng, hầu họng. Trong số đó, HPV 16 cũng như HPV 18 được chỉ ra rằng là hai type gây ung thư cổ tử cung hay gặp nhất. Sau đó những type HPV 31, 33, 45.

2. Vi rút HPV truyền nhiễm như thế nào?

Vi rút HPV lây một biện pháp dễ thực hiện thông qua tiếp xúc miễn phí qua da, khi "lâm trận" tình dục qua quan hệ bằng miệng, âm hộ hay hậu môn với nam giới nhiễm virus. Bệnh có khả năng lây cao nhất trong quá trình quan hệ tình dục qua âm đạo hoặc hậu môn trực tràng.

Bất cứ ai thì có giao hợp tình dục đều có nguy cơ mắc HPV, ngay cả lúc chỉ ân ái đối với 1 người. Một số biểu hiện có khả năng thấy sau nhiều năm từ lúc "yêu" tình dục đối với bạn nam mắc nhiễm bệnh. Bởi vậy vấn đề phát hiện mắc mắc bệnh vào lúc nào là tương đối khó khăn.

Vi rút HPV có thể bị lây lan ngay cả lúc người bị bệnh chưa có triệu chứng hoặc dấu hiệu nhận biết gì. Vì vậy, người bệnh có khả năng truyền nhiễm vi khuẩn HPV phỏng đoán nam giới không giống mà không hề biết rằng chính mình đang nhiễm virus đó.

3. Một số bệnh hay bắt gặp vì vi rút HPV dẫn tới

Trong đa số tình huống, lây nhiễm HPV sẽ tự khỏi cũng như không gây nên bất cứ vấn đề nào về sức khỏe. Khi nhiễm HPV không tự hết thì nó có thể dẫn đến một số câu hỏi về sức khỏe như:

3.1 mụn thịt sinh dục

Trước lúc có vacxin HPV, liệu có khoảng từ 340.000 tới 360.000 chị em cùng với phái mạnh tại Mỹ mắc mụn cóc sinh dục vì nguy hiểm của HPV mỗi năm. Đồng thời, cũng thì có khoảng 100 người trưởng thành thì có quan hệ tình dục tại Mỹ mắc mụn cóc sinh dục ở bất kỳ khoảng thời gian cố định nào.

3.2 Ung thư cổ tư cung

Từng năm, gần 12.000 nữ sống tại Hoa Kỳ mắc cho biết ung thư cổ tử cung, và có trên 4.000 nữ chết người do ung thư tử cung ngay cả lúc từng được khoảng soát và trị.

4. Tiêm vacxin để ngăn ngừa ung thư cổ dạ con

Tại Việt bạn nam, việc tiêm vacxin phòng ngừa ung thư cổ tử cung được khuyên rằng tại những bé gái cùng với chị em 9,10-25,26 tuổi đã từng hay chưa có "làm chuyện ấy" giao hoan tình dục. Ở một số quốc gia, việc tiêm vacxin ung thư cổ tử cung cũng được khuyên rằng trong chương trình tiêm chủng quốc gia.

Vacxin ung thư cổ tử cung gồm có 3 mũi, thường được tiêm trong thời điểm 6 tháng. Điều cần thiết là thành phần nên được tiêm đầy đủ cả ba mũi vacxin mới có thể được bảo vệ chống lại mức độ bị nhiễm HPV.

Việc tiêm vacxin là biện pháp hữu hiệu nhất để phòng tránh ung thư cổ tử cung một biện pháp hiệu quả cùng với được các chuyên gia nam khoa khuyên rằng. Tuy vậy để đạt được hiệu quả, cần phải tiêm vacxin ở những phòng khám chuyên khoa tin cậy và được cấp phép của bộ y tế về tiêm vacxin ung thư cổ tử cung.

Trên thực tế giải pháp tiêm vacxin là phương pháp tương đối hiệu quả trong phòng tránh bệnh ung thư cổ tử cung.

 
Commenting now closed