Cach chua kinh nguyet ra nhieu

Cách chữa kinh nguyệt ra nhiều hiệu quả

​Ra nhiều kinh nguyệt rất nguy hiểm không chỉ gây bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe, cản trở quá trình thụ thai, gây vô sinh nếu nguyên nhân là các bệnh phụ khoa.

Cach chua kinh nguyet ra nhieu

Cách chữa kinh nguyệt ra nhiều hiệu quả

Chị em thân mến! Kinh nguyệt ra nhiều có thể cảnh báo chị em với các bệnh phụ khoa tại cơ quan sinh sản như u xơ tử cung, viêm cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung hoặc do rối loạn nội tiết, các bệnh về máu gây ra có thể gây thiếu máu ảnh hưởng đến sức khỏe thậm chí là nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn.

Vì vậy, khi chị em nhận thấy kinh nguyệt ra với số lượng nhiều luôn cảm giác thấy máu kinh nguyệt ra ồ ạt, phải thay băng vệ sinh liên tục nhất là vào ban đêm, số ngày kinh nguyệt kéo dài trên 7 ngày hoặc rong kinh cả tháng chị em nên chủ động đi khám phụ khoa tại phòng khám phụ khoa uy tín.

Tại địa chỉ chữa bệnh phụ khoa uy tín các bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp chữa kinh nguyệt ra nhiều hiệu quả dựa trên kết quả thăm khám cụ thể bảo vệ sức khỏe sinh sản của chị em.

Các cách chữa kinh nguyệt ra nhiều được áp dụng là:

  • Trường hợp kinh nguyệt ra nhiều do rối loạn nội tiết nhất là ở tuổi dậy thì hoặc tiền mãn kinh các bác sĩ sẽ tư vấn cho chị em chế độ ăn uống sinh hoạt điều độ để ổn định nội tiết tố, bổ sung nội tiết tố để cân bằng nội tiết tố với việc sử dụng thuốc uống hoặc thuốc tiêm điều hòa kinh nguyệt.
  • Nếu kinh nguyệt ra nhiều do mắc bệnh phụ khoa thì thông qua thăm khám bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị triệt để bệnh phụ khoa bẳng thuốc hoặc can thiệp phẫu thuật phù hợp với tình trạng bệnh cụ thể khắc phục tình trạng kinh nguyệt ra nhiều.
  • Nếu kinh nguyệt ra nhiều, rong kinh do tác dụng phụ của thuốc hoặc dụng cụ tránh thai bác sĩ sẽ tư vấn cho chị em biện pháp tránh thai phù hợp để chấm dứt hiện tượng kinh nguyệt ra nhiều.
  • Kinh nguyệt ra nhiều do các bệnh lý về máu, các bệnh lý cơ thể, suy giảm chức năng gan, thận thì chị em sẽ được điều trị các bệnh lý này và khắc phục tình trạng rối loạn kinh nguyệt khiến máu kinh nguyệt ra nhiều.
  • Song song với các biện pháp chữa kinh nguyệt ra nhiều kể trên chị em cần thực hiện vệ sinh vùng kín sạch sẽ trong những ngày kinh nguyệt, sử dụng băng vệ sinh đảm bảo chất lượng để tránh viêm nhiễm phụ khoa.
  • Bên cạnh đó chị em nên xây dựng chế độ ăn uống và sinh hoạt điều độ, giữ tinh thần thoải mái để tăng cường sức khỏe, ổn đinh nội tiết tố và hỗ trợ điều hòa kinh nguyệt.

Chị em có quan tâm không? Lưu ý khi đi khám phụ khoa

Lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa:

Ra nhiều kinh nguyệt rất nguy hiểm không chỉ gây bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe, cản trở quá trình thụ thai, gây vô sinh nếu nguyên nhân là các bệnh phụ khoa.

Vì vậy, để có một chu kỳ kinh nguyệt khỏe mạnh và đều đặn đảm bảo khả năng sinh sản và sức khỏe tốt nhất chị em nên chú ý quan tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản của mình bằng việc vệ sinh vùng kín sạch sẽ, có chế độ ăn uống và sinh hoạt điều độ, sống lành mạnh.

Cần thiết tạo thói quen khám phụ khoa định kỳ 3 – 6 tháng/ lần hoặc thăm khám ngay khi có các dấu hiệu phụ khoa bất thường như kinh nguyệt ra nhiều là cách để bảo vệ sức khỏe sinh sản tốt nhất.

Commenting now closed