Cách trị hôi nách tại nhà

Cách trị hôi nách tại nhà

Hôi nách là tình trạng vùng nách tiết ra mùi khó chịu. Nguyên nhân là do sự hoạt động mạnh mẽ, tăng tiết mồ hôi ở nách khiến cho vùng nách luôn ẩm ướt, hình thành các nang bã nhờn trên da, cộng thêm sự xâm nhập của vi khuẩn từ môi trường bên ngoài vào, chúng phân hủy các nang bã nhờn tạo ra mùi khó chịu.

Mùi mồ hôi nách phát ra khiến cho bản thân người bệnh và những người xung quanh cảm thấy vô cùng khó chịu. Hiểu được điều này, hôm nay các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ cung cấp cách trị hôi nách tại nhà, giúp các bạn mắc bệnh có thể giảm thiểu và ngăn mùi hôi khó chịu. Tốt nhất nếu bệnh nhân bị hôi nách muốn trị bệnh vĩnh viễn thì nên đến phòng khám để điều trị, chỉ với 1 lần duy nhất.

Cách trị hôi nách tại nhà

Cách trị hôi nách tại nhà như thế nào?

Các chuyên gia cho biết, có rất nhiều bệnh nhân tới trị hôi nách vĩnh viễn tại phòng khám đã chia sẻ một số cách trị hôi nách tại nhà mà họ đã thực hiện khá hiệu quả khi chưa có điều kiện tới phòng khám thực hiện trị hôi nách vĩnh viễn, đó là: trị hôi nách bằng dưa chuột; trị hôi nách bằng bột ngô, trị hôi nách bằng lá mướp đắng, trị hôi nách bằng dầu dừa, và trị hôi nách bằng phèn chua.

Cách trị hôi nách tại nhà bằng dưa chuột

Cách thực hiện: Có thể sử dụng dưa chuột bằng nhiều cách khác nhau để trị hôi nách. Bạn chỉ cần lấy quả dưa chuột rửa sạch, lát mỏng thành từng miếng rồi chà trực tiếp lên vùng nách hoặc lấy quả rửa chuột ép thành nước rồi trộn lẫn với nước hoa quả để bôi lên nách. Làm như vậy trong khoảng 30 phút rồi rửa sạch vùng nách bằng nước. Thực hiên trong khoảng 15 – 20 ngày liên tiếp sẽ thấy mùi hôi nách giảm đi đáng kể.

Cách trị hôi nách tại nhà bằng bột ngô

Dân gian cho hay bột ngô có tác dụng hút mùi và khử mùi rất tốt nên được rất nhiều người tin dùng. Cách thực hiện cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy một chút bột ngô rắc lên vùng nách cả hai bên để bột ngôi hút đi mùi hôi khó chịu. Bạn chỉ cần làm như vậy mỗi ngày, mùi hôi nách sẽ được hút đi đáng kể.

Cách trị hôi nách tại nhà bằng lá mướp đắng

Qủa mướp đắng là một món ăn rất mát, ngon và bổ dưỡng được nhiều người ưa thích. Không chỉ vậy, lá mướp đắng còn có công dụng trị hôi nách hiệu quả. Bạn chỉ cần lấy lá mướp đắng rửa sạch, sau đó đem giã nhuyễn đắp lên vùng nách rồi lấy khăn băng lại, để qua đêm tới sáng hôm sau thì tháo ra, rửa sạch vùng nách và lau khô. Làm như vậy bạn sẽ thấy vùng nách khô ráo, thoáng mát cả ngày hôm sau.

Cách trị hôi nách tại nhà bằng dầu dừa

Cách thực hiện như sau: Đầu tiên, bận cần rửa sạch vùng nách. Sau đó lấy dầu dừa bôi lên vùng nách, để trong khoảng 15 phút cho dầu dừa thấm sâu vào bên trong rồi rửa sạch lại bằng nước. Với cách trị hôi nách tại nhà bằng dầu dừa, mùi mồ hôi nách sẽ giảm đi đáng kể.

Cách trị hôi nách tại nhà bằng lá trầu không

Lá trầu không có tính cay, mùi thơm có khả năng chống viêm, sát trùng hiệu quả. Nó không những có thể trị mùi hôi nách mà còn có tác dụng chống sâu răng (ăn trầu), trị hôi miệng, đau mắt, … Bạn chỉ cần lấy lá trầu không rửa sạch, vò nát và chà nhẹ lên vùng nách trong khi tắm mỗi ngày là có thể hạn chế được sự tiết mồ hôi ở vùng nách, theo đó mùi mồ hôi sẽ giảm đi đáng kể.

Các chuyên gia cho biết, các cách trị hôi nách tại nhà như trên chỉ có tác dụng ngăn mùi, giảm mùi mồ hôi nách một cách tạm thời, khi ngừng không sử dụng, mùi hôi nách sẽ trở lại ngay sau đó. Tuy nhiên, với sự phá triển vượt bậc, tiến bộ của Y học như hiện nay đã nghiên cứu ra cách trị hôi nách vĩnh viễn bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu công nghệ Hàn Quốc, giúp giản quyết nỗi lo cho biết bao bệnh nhân bị hôi nách.

Trên đây là những thông tin hữu ích về cách trị hôi nách tại nhà được cung cấp bởi các chuyên gia của phòng khám Thái Hà.

Commenting now closed