Sui mao ga

Tại sao bị bệnh sùi mào gà?

Sùi mào gà là bệnh lý lây lan nhiễm qua con đường quan hệ tình dục với người có nguồn bệnh. Sùi mào gà thực sự nguy hại nếu như người căn bệnh không phát hiện và điều trị sớm bằng những mẹo y học hiện đại. Đây là căn bệnh lý không các nguy hiểm đối với người căn bệnh mà nó còn có khả năng lây truyền nhanh chóng cho các người thân xung quanh. Vậy tại sao lại nhiễm phải sùi mào gà?

Tại sao bị bệnh sùi mào gà?

Theo chuyên gia Phòng khám đa khoa 11 Thái Hà giúp biết căn bệnh sùi mào gà thường sẽ truyền nhiễm nhiễm chủ yếu qua các con đường sau:

Nhiễm bệnh sùi mào gà bởi tình dục không an toàn

Sùi mào gà là căn bệnh lây truyền nhiễm trực tiếp qua giao hợp với người mang mầm bệnh. Theo những số liệu thống kê thì có đến 2/3 trường hợp nhiễm bệnh sùi mào gà là bởi quan hệ không an toàn. Những người có quan hệ bừa bãi là đối tượng dễ dàng mắc phải. Các người này gặp phải viêm nhiễm vì những tổn thương Trên da và niêm mạc, thường gặp nhiều lần tại người trẻ tuổi trong độ tuổi từ 20-30 tuổi vì quan hệ tình dục Cùng với hôn nhân thì khả năng truyền nhiễm nhiễm bệnh rất cao.

Bị bệnh căn bệnh sùi mào gà bởi truyền nhiễm từ mẹ sang con

Nguyên nhân trẻ sơ sinh có thể mắc bênh sùi mào gà là do người mẹ trước hay trong khi có thai đã bị viêm nhiễm HPV. Khi vào cơ thể, virus thông qua đường sinh sản của người mẹ hay qua các tiếp xúc mật thiết giữa người mẹ với con mà lây căn bệnh cho trẻ.

Bị bệnh sùi mào gà vì tiếp xúc gián tiếp

Sùi mào gà có thể lây truyền gián tiếp thông qua những tiếp xúc với đồ dùng hàng ngày của người bệnh như quần lót, bệ xí, bồn tắm, khăn tắm... Bạn gái khi dùng đồ lót chất liệu nilong mà không lưu ý vệ sinh cô bé sẽ rất dễ phát sinh viêm nhiễm vì nấm, tạp khuẩn và Trichomonas, dễ viêm bộ phận sinh dục do tăng tiết dịch. Sùi mào gà cũng có thể lây truyền qua vết thương hở của người bệnh, nếu bạn không may bị thương mà gặp phải dính virus HPV thì bạn cũng có khả năng gặp phải lây nhiễm sùi mào gà.

Người căn bệnh khi có những triệu chứng của bệnh sùi mào gà nên nhanh chóng đến những bệnh viện uy tín để thăm khám và điều trị kịp thời. Nếu không sẽ ảnh hưởng đến đời sống tình dục hàng ngày mà còn gây ra vô số những phiển toái không giống trong cuốc sống hàng ngày, tác động tới xác suất sinh sản của người bệnh. Hơn nữa bệnh sùi mào gà còn gây nên nhiều các nguy hại khôn lường nên người bệnh không được chủ quan. Bệnh sùi mào gà không chỉ truyền nhiễm qua đường tình dục mà còn có thể truyền nhiễm qua tiếp xúc Cùng với, các vết thương hở, lây lan từ mẹ sang con, lây giúp bạn đời và người thân bất kỳ lúc nào. Căn bệnh sùi mào gà còn tạo nên những bệnh lý nguy hiểm khác như: ung thư cậu bé tại nam giới, ung thư cổ tử cung ở con gái, dẫn đến vố sinh, hiếm muộn.

Cách phòng tránh bệnh sùi mào gà