Cach chua benh tri 2 1

Các phương pháp chữa bệnh trĩ hiện nay

Điều trị bệnh trĩ bằng kỹ thuật PPH và HCPT là hai phương pháp chữa trị bệnh trĩ tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay và được nhiều bác sĩ chuyên khoa trĩ ghi nhận. Tuy nhiên, vì đây là hai kỹ thuật điều trị bệnh trĩ mới nên không ít bệnh nhân còn mơ hồ chưa hiểu về phương pháp này. Chính vì vậy, sau đây các chuyên gia phòng khám Thái Hà sẽ có một số chia sẻ cụ thể về vấn đề này như sau.

Cach chua benh tri 2 1

Điều trị bệnh trĩ bằng kỹ thuật PPH

Kỹ thuật PPH hay còn gọi là máy kẹp PPH là một trong những phương pháp chữa trị bệnh trĩ xâm lấn tối thiểu được nhiều các phòng khám chuyên khoa trĩ áp dụng trong điều trị.

Cơ chế của phương pháp này thực chất là kỹ thuật thắt vùng niêm mạc trĩ – tức là cắt bỏ vòng đai niêm mạc trực tràng. Nguyên lý của phương pháp này dựa trên nghiên cứu về mối quan hệ của bệnh trĩ với lớp đệm tại hậu môn. Theo đó, phương pháp này sử dụng máy ôn hợp PPH nhằm cắt khoanh niêm mạc trực tràng bị đẩy lồi ra bằng cách mở lỗ hậu môn ra, sau đó đưa máy ôn hợp vào hậu môn để cắt khoanh niêm mạc.

Với kỹ thuật này, phần khoanh niêm mạc bị cắt bỏ là nơi không chứa các dây thần kinh cảm giác nên không gây đau đớn và khó chịu cho bệnh nhân. Đồng thời, có thể tiêu diệt tận gốc nguyên nhân gây bệnh trĩ. Từ đó, giúp bệnh nhân chữa trị bệnh trĩ nhanh chóng và hiệu quả.

Phương pháp này được đánh giá là thích hợp với những bệnh nhân bị bệnh trĩ nội, bệnh trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp.

Theo các chuyên gia phòng khám Thái Hà, phương pháp này được đánh giá là một trong những kỹ thuật điều trị bệnh tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay với những ưu điểm như: Điều trị bệnh trĩ an toàn, nhanh chóng, không đau đớn, không tái phát và không biến chứng.

Điều trị bệnh trĩ bằng kỹ thuật HCPT

Kỹ thuật HCPT hay còn gọi là kỹ thuật điều trị bằng sóng cao tần.

Cơ chế của phương pháp này là tiến hành điều trị bệnh trĩ không cần dao mổ. Theo đó, các bác sĩ chuyên khoa sẽ sử dụng sóng điện cao tần nhằm làm đông và thắt nút các mạch máu búi trĩ.  Sau đó, sử dụng dao điện để cắt búi trĩ.

Điện cao tần thường có nhiệt độ khoảng 70 – 80 độ nên rất an toàn và không gây bỏng các tổ chức mô lành tính, ít chảy máu và bệnh nhân không phải nằm viện dài ngày. Đồng thời, không gây đau đớn trong quá trình diễn ra tiểu phẫu.

HCPT được đánh giá là kỹ thuật tiên tiến và thích hợp với những bệnh nhân bị mắc bệnh trĩ ngoại, bệnh trĩ ngoại, bệnh trĩ kèm theo nứt kẽ hậu môn…

Theo đánh giá của các chuyên gia phòng khám chữa bệnh trĩ Thái Hà, kỹ thuật HCPT là một trong những phương pháp chữa trị bệnh trĩ an toàn và hiệu quả nhất hiện nay, được áp dụng chủ yếu tại những phòng khám trĩ uy tín và chất lượng.

Vấn đề cần quan tâm:

Chi phí phẫu thuật cắt trĩ

- Chữa bệnh trĩ ở đâu tốt nhất Hà Nội

Trên đây là một số chia sẻ của các chuyên gia phòng khám Thái Hà về điều trị bệnh trĩ bằng kỹ thuật PPH và HCPT. Mong rằng những chia sẻ này của chúng tôi đã giúp ích cho bạn trong việc chữa trị bệnh trĩ hiệu quả. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy chia sẻ với chúng tôi theo số điện thoại: 0379544317 để được tư vấn bởi các chuyên gia.