Blog sức khỏe

Chia sẻ kiến thức y tế sức khỏe hữu ích hàng ngày.

 • Chi phí phá thai an toàn là bao nhiêu?

  Cháu 20 tuổi, cháu và anh quen nhau trong lần đi tình nguyện cùng trường. Dưới một thời gian nghiên cứu, cháu bắt gặp anh là một nửa cháu đang tìm kiếm, anh tốt với cháu lắm. Trong đợt Trên đây, trường cháu có tổ chức nghỉ mát, cháu và anh đã đi quá giới hạn, chúng cháu có sử dụng bao cao su nhưng, lúc dưới thì bao cao su tuột ra lúc nào không biết. Cháu mắc phải trễ kinh và mới mua que thử về thử thì thấy hai vạch nhưng hơi mờ. Xin hỏi bác sĩ liệu cháu đã mang thai chưa ? Cháu không thể giữ cái thai nên mong chuyên gia giải đáp cho cháu cách phá thai an toàn và giá tiền bỏ thai an toàn. Cháu xin cảm ơn.

  Đáp: Chào bạn,

  Phá thai an toàn là giải pháp đỉnh chỉ thai nghén (khi mang thai Ngoài ý muốn). Những phương pháp này được làm theo các y, bác sĩ được đào tạo về chuyên môn kỹ thuật có kỹ năng thực hiện tốt tại những bệnh viện đạt chuẩn về thiết bị, dụng cụ y tế trong môi trường vệ sinh đảm bảo. Phá thai an toàn gồm 2 cách bỏ thai nội khoa và bỏ thai ngoại khoa.

  Với tình trạng của bạn, chúng tôi xin tư vấn về giá tiền như sau:

  – Bạn có đề cập đến việc chậm kinh và thử thai thì hiện 2 vạch nhưng hơi mờ. Vì bạn cũng không nói tới, bạn đã trễ kinh bao lâu và thời điểm thử thai của bạn là khi nào (sáng sớm, luôn tối,..). Để việc thử thai đạt kết quả chính xác nhất, bạn nên thử vào sáng sớm, bởi lúc này nước tiểu hay đặc hơn. Chúng tôi chưa thể khẳng định chắc chắn bạn đã có bầu luôn chưa, tuy nhiên, trường hợp có thai khá cao.

  – Bạn có thể tới trực tiếp bệnh viện đa khoa 11 Thái Hà (số 11 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội) để những bác sĩ khám, siêu âm để xác định xem bạn có thai thường chưa, thai bao nhiêu tuần tuổi. Từ đó những bác sĩ sẽ giải đáp mẹo bỏ thai an toàn hiệu quả nhất.

  – Về giá tiền bỏ thai an toàn: khi làm phương pháp phá thai an toàn, các bác sĩ sẽ căn cứ vào tuần tuổi của thai nhi, tình trạng tính mạng của sản phụ để lựa chọn phương pháp bỏ thai phù hợp nhất (phá thai ngoại khoa và bỏ thai nội khoa). Vì vậy, chi phí phá thai cũng chịu ảnh hưởng của các yếu tố đó. Nếu số tuần tuổi ít (dưới 7 tuần tuổi) những bác sĩ có thể thực hiện bỏ thai bằng thuốc (phá thai nội khoa). Nếu số tuần tuổi thai nhi lớn thì các bác sĩ có thể dùng những mẹo bỏ thai ngoại khoa.

  Như vậy, thai càng ít tuần tuổi, thì giá tiền phá thai càng thấp và an toàn giúp thai phụ. Hơn nữa, trình độ của các y chuyên gia và cơ sở y tế, cũng là yếu tố quyết định đến phí bỏ thai an toàn. Chính Bởi vậy, khi có bầu Ngoài ý muốn, bạn nữ nên quyết định sớm, khi tuổi thai còn nhỏ và tới cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín để được phá thai an toàn.

  Mọi phí khám và trị của căn bệnh nhân đều được niêm yết công khai theo quy định của Sở Y tế. Cho nên, khi hỏi về một mức giá tiền cụ thể mà không biết được tình trạng cụ thể của bạn là điều rất khó để tư vấn chính xác được.

  Chúc bạn sức khỏe!

  Địa chỉ phá thai an toàn

 • Các biện pháp tránh thai tự nhiên, an toàn và hiệu quả

  Vì điều kiện kinh tế hoặc muốn chăm dậy con cái tốt hơn nên một số cặp vợ chồng không muốn sinh con tiếp theo quá sớm vì vậy tránh thai là biện pháp tối ưu lúc này. Các biện pháp tránh thai cũng đóng vai trò quan trọng trong việc giữ tình cảm vợ chồng. Có nhiều biện pháp tránh thai để lựa chọn nhưng tùy vào cơ địa và hoàn cảnh mỗi người sẽ có những lựa chọn khác nhau.


  Dưới đây là một số phương pháp tránh thai chủ yếu được nhiều người áp dụng bạn có thể tham khảo để chuẩn bị cho mình những kiến thức hữu ích nhất.

  Biện pháp tránh thai tự nhiên an toàn

  Dựa vào đặc điểm sinh lý của phụ nữ, một số thực phẩm gián tiếp ngăn cản sự thụ thai... chúng ta có thể đưa ra một số biện pháp tránh thai tự nhiên an toàn mà không ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như tình trạng sinh sản sau này. Tuy nhiên điểm hạn chế ở đây là hiệu quả tránh thai của các biện pháp tránh thai tự nhiên không cao, nguy cơ có thai vẫn có thể xảy ra.

  Tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt: Đối với những phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn thì có thể áp dụng phương pháp này. Mỗi chu kỳ kinh nguyệt thường kéo dài 28- 35 ngày. Trứng thường rụng vào ngày thứ 14 của chu kỳ kinh tiếp theo. Dựa vào thời gian sống của trứng và tinh trùng bạn có thể tính toán và tránh quan hệ trước và sau ngày rụng trứng vài ngày. Tuy nhiên, hiện tượng rụng trứng có thể xảy ra bất cứ giai đoạn nào nếu có kích thích tình dục mạnh, vì vậy để việc tránh thai đạt hiệu quả cao bạn nên kết hợp với các biện pháp tránh thai khác. Ngoài ra bạn cũng có thể tính ngày rụng trứng bằng cách sử dụng que thử rụng trứng, đo nhiệt độ của cơ thể (nhiệt độ cơ thể trước và sau ngày rụng trứng thường tăng nhẹ), các dấu hiệu khác như nhất nhầy ở cổ tử cung dày đặc hơn…

  Xem cách tính ngày rụng trứng tránh thai chính xác nhất https://thaihaclinic.webflow.io/tin-tuc/cach-tinh-ngay-rung-trung

  Xuất tinh ngoài âm đạo: Phương pháp này mang thai hiệu quả khá cao với tỷ lệ mang thai là 3- 4%. Để thực hiện được phương pháp này người nam phải là người kiểm soát được cơ thể, không để xuất tinh vào âm đạo. Xuất tinh ngoài âm đạo sẽ đạt được hiệu quả tránh thai tốt hơn nếu kết hợp với cách tính chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ để tránh thai. Điểm hạn chế của phương pháp tránh thai bằng cách xuất tinh ngoài là nếu người nam không hạn chế xuất tinh vào âm đạo hoặc một số dịch nhầy lúc kích thích vẫn chứa lượng nhỏ tinh trùng nên khả năng mang thai vẫn có.

  Cho con bú vô kinh: Sau khi sinh con nếu bạn chưa có kinh trở lại và nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ thì sẽ giảm thiểu được khả năng mang thai trong thời gian này.

  Sử dụng thực phẩm giúp tránh thai: Một số loại thực phẩm có thành phần làm suy giảm chất lượng tinh trùng, giết chết tinh trùng, cản trở việc thụ thai, điều hòa kinh nguyệt: đu đủ, cà phê, tỏi, đậu phụ và các sản phẩm từ đậu nành… Biện pháp tránh thai bằng thực phẩm chỉ có tác dụng khi sử dụng thường xuyên và liên tục, tuy nhiên để hiệu quả hơn bạn nên áp dụng kết hợp với những biện pháp tránh thai khác để nâng cao hiệu quả tránh thai.

  Ngoài những biện pháp tránh thai tự nhiên trên bạn có thể tham khảo và sử dụng những biện pháp tránh thai khác với hiệu quả tốt hơn như:

  Uống thuốc tránh thai: Thuốc tránh thai là biện pháp tránh thai phổ biến được nhiều người áp dụng ngừa thai. Thuốc tránh thai bao gồm thuốc tránh thai hằng ngày và thuốc tránh thai khẩn cấp. Bản chất của 2 loại thuốc tránh thai này là 2 loại hormone estrogen và progesteron không gây hại gì cho cơ thể, tuy nhiên nếu sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp quá 3 lần/ tháng sẽ làm rối loạn nội tiết tổ ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt và các tác dụng phụ khác như đau bụng kinh, béo, mệt mỏi… Theo các chuyên gia phụ nữ nên sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày bởi hiệu quả tránh thai cao và không ảnh hưởng tới sức khỏe, tuy nhiên nếu chị em quên uống thuốc thì hiệu quả tránh thai sẽ giảm đi.

  Xem thông tin hướng dẫn về thuốc tránh thai https://thaihaclinic.webflow.io/tin-tuc/cach-su-dung-thuoc-tranh-thai-khan-cap

  Vòng tránh thai: Đây là một trong những biện pháp tránh thai được sử dụng khá phổ biến, tránh thai bằng vòng tránh thai không gây đau đớn, không ảnh hưởng gì đến sức khỏe và đời sống tình dục của chị em. Tuy hiệu quả tránh thai cao nhưng điểm hạn chế của việc sử dụng vòng tránh thai là làm tăng nguy cơ gây viêm nhiễm phụ khoa, không phòng tránh được các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

  Xem địa chỉ đặt vòng tránh thai uy tín tại Hà Nội https://thaihaclinic.webflow.io/tin-tuc/dia-chi-dat-vong-tranh-thai-o-dau-tot-va-uy-tin-tai-ha-noi

  Miếng dán tránh thai: Đây là phương pháp tránh thai được khá nhiều chị em lựa chọn vì tính tiện lợi của nó, cách sử dụng miếng dán tránh thai rất đơn giản, miếng dán có diện tích nhỏ, thành phần bao gồm 2 loại hormone estrogen và progesteron, phóng thích hoạt chất qua da vào máu, có công dụng tránh thai trong vòng 1 tuần. Một chu kỳ kinh sẽ sử dụng 3 miếng dán, miếng đầu tiên sử dụng trong ngày đầu của kỳ kinh nguyệt, sau đó 1 tuần thay miếng dán, liên tục trong 3 tuần thì ngưng miếng dán 1 tuần, kinh nguyệt sẽ có trong tuần đó. Sử dụng miếng dán để tránh thai có một số tác dụng phụ như căng tức ngực, nhức nửa đầu, tăng cân nhẹ, buồn nôn…

  Bao cao su: Một phương pháp tránh thai khá hiệu quả và còn tránh được nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Hiện tại đã có bao cao su dành cho nữ rất tiện dụng và có thể sử dụng bất cứ lúc nào có nhu cầu.

  Xem cách sử dụng bao cao su đúng cách https://thaihaclinic.webflow.io/tin-tuc/cach-su-dung-bao-cao-su-cho-nam-va-nu-dung-cach

  Triệt sản – Thắt ống dẫn tinh: Đây là 2 phương pháp sử dụng cho những đối tượng không có nhu cầu tiếp tục sinh con. Phương pháp này mang lại hiệu quả tuyệt đối mà không ảnh hưởng gì đến khoái cảm của cả nam giới và nữ giới, không ảnh hưởng đến sức khỏe.

  Trên đây là một số biện pháp tránh thai tự nhiên hiệu quả và một vài biện pháp tránh thai khác mang lại hiệu quả tránh thai cao hơn. Chị em có thể tìm hiểu để tham khảo và dựa vào nhu cầu của mình có thể chọn được một số biện pháp tránh thai hiệu quả nhất.

 • Hút thai 5 tuần có ảnh hưởng gì không?

  Hút thai 5 tuần có ảnh hưởng gì không? Là thắc mắc được không ít bạn nữ quan tâm khi lỡ có thai Bên cạnh ý muốn, thai dị tật hay vì lý bởi sức khỏe không thể tiếp tục mang thai. Hiểu được băn khoăn đó, trong nội dung bài viết hôm nay, bác sĩ Nguyễn Thị Nga – chuyên gia chuyên phụ khoa của Bệnh viện Thái Hà sẽ giúp bạn nữ đi tìm câu trả lời giúp khúc mắc này.

  Hút thai 5 tuần có ảnh hưởng gì không?

  Về câu hỏi này, chuyên gia Nguyễn Thị Nga cho biết “Hút thai hay còn gọi là hút thai chân không bằng phương pháp dùng thuốc gây tê và dụng cụ y tế chuyên dụng (ống hút thai chân không) can thiệp qua cổ tử cung để hút thai ra Bên cạnh và kết thúc thời kỳ thai nghén. Đây là cách bỏ thai ngoại khoa được đánh giá cao về tính lợi ích tốt, mức độ an toàn và nhanh chóng nếu được thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín dưới sự thực hiện, theo dõi và giám sát chặt chẽ của các bác sĩ có trình độ chuyên môn giỏi đồng thời người có bầu cần tuân thủ đúng theo những chỉ định của chuyên gia đề ra.

  Vậy hút thai 5 tuần có tác động gì không? Câu giải đáp chắc chắn là có. Do con gái cần thiết biết rằng, dù bỏ thai bằng bất cứ phương pháp nào cũng ít rất nhiều lần ảnh hưởng tới tâm lý, sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em nữ giới. Thậm chí gây vô sinh – hiếm muộn và đe dọa tới tính mạng của bạn nữ. Tuy nhiên, nguy cơ rủi ro sẽ cao hơn nếu bạn gái lựa chọn những phòng khám chui, kém chất lượng do chuyên gia tay nghề kém, thiếu kinh nghiệm và tuân thủ trong điều kiện máy móc, thiết mắc phải y tế kém chất lượng, không đảm bảo vô trùng – vô khuẩn,….

  Nên xem tiếp phá thai ở đâu an toàn và chi phí phá thai an toàn

  Một vài tác động do hút thai 5 tuần có thể kể đến như:

  + Sót thai, sót nhau: Trường hợp mắc phải sót thai, sót nhau sẽ tạo ra rong huyết, tử cung không co lại. Có thể nhận ra qua siêu âm và phải can thiệp kịp thời để không ảnh hưởng tới tính mệnh.

  + Viêm nhiễm, nhiễm trùng: Lý do dẫn tới tình trạng này là vì gây ra của khâu kỹ thuật vô trùng không đảm bảo hoặc vì bạn nữ không lưu ý vệ sinh hay sử dụng không đủ liều lượng thuốc kháng sinh sau khi hút thai.

  + Gây sẹo tử cung, thủng tử cung, dính buồng tử cung: Là các hậu quả dễ tiếp diễn nếu bạn nữ bỏ thai tại địa chỉ kém chất lượng. Tình trạng này có thể khiến chị em phụ nữ khó có thai về dưới, dễ sảy thai, thai chết lưu, thậm chí có thể dẫn tới tử vong nếu không được xử lý kịp thời.

  + Băng huyết: Là một trong những tai biến sản khoa rất nguy hại gây chảy máu ồ ạt. Tình trạng này nếu không được cấp cứu kịp thời có thể tác động đến tính mệnh của đàn bà.

  + Vô sinh – hiếm muộn: Tình trạng viêm nhiễm, nhiễm trùng dưới khi hút thai nếu đừng nên xử lý kịp thời có khả năng dẫn tới tắc nghẽn vòi trứng hai bên hay gây ra thai Ngoài tử cung. Đây là nguyên do gây vô sinh hàng đầu ở đàn bà.

  + Có thai Ngoài tử cung: Việc hút thai có thể làm cho ống dẫn trứng mắc phải tắc nghẽn, trứng đã có bầu không thể di chuyển về tuân thủ tổ trong buồng tử cung và dẫn đến hiện tượng có bầu Cùng với tử cung. Tình trạng này nếu không nhận ra sớm, thai có thể gặp phải vỡ gây hiểm nguy giúp tính mệnh của bạn gái.

  Ngoài ra, việc hút thai còn gây ảnh hưởng tới tâm lý của bạn nữ khiến cho rất nhiều lần bạn nữ cảm giác căng thẳng, stress, trầm cảm, mỏi mệt,…

  Như vậy có thể thấy các tác động từ việc hút thai có thể tạo nên là rất nguy hiểm. Chính Bởi vậy, bác sĩ Nga khuyên bạn gái trường hợp nếu bắt buộc phải phá thai thì chị em phụ nữ nên lựa chọn cho mình các địa chỉ phá thai uy tín chất lượng để tránh các gây ra đáng tiếc có thể tiếp diễn và bảo vệ tính mệnh và khả năng sinh sản của mình về dưới một phương pháp trọn vẹn.

  Theo https://thaihaclinic.webflow.io/tin-tuc/hut-thai-5-tuan-tuoi-la-gi-chi-phi-hut-thai-het-bao-nhieu-tien

 • Dài bao quy đầu có nên cắt không?

  “Xin Thưa bác sĩ, cho biết tôi hỏi chứng dài bao quy đầu liệu có nên cắt không? Lúc cương dương tôi phải lấy tay kéo bao da quy đầu xuống thì mới có khả năng "yêu" được, Không những vậy tôi chỉ "yêu" được 2 phút đã bắn tinh. Không những thế, bị dài bao quy đầu còn khiến cho dương vật lắng đọng vi rút dẫn tới mùi hôi khó chịu, đặc biệt tôi nghĩ đây là nguyên nhân chính làm cho bạn tình tôi đã bị nấm âm đạo. Nhờ chuyên gia phỏng đoán tôi lời lưu ý về băn khoăn này, tôi cảm ơn”. &Ndash; (Bạn đọc đấng mày râu – 24 tuổi).

  Đầu tiên, phòng khám cảm ơn phái mạnh từng tín nhiệm cùng với gửi đến hòm thư điện tử của chúng tôi Thái Hà. Có cảm giác đây là vấn đề của rất nhiều bạn nam và tin rằng với nhiều xấu hổ thì đàn ông khắt khe khi đi đến bác sĩ khám, dưới đây chúng tôi sẽ tư vấn kết luận các bạn về câu hỏi này.

  Chứng dài bao quy đầu là gì?

  Để hiểu bao quy đầu dài thì có cần phải cắt không thì trước hết bạn đọc phải hiểu chính xác về độ thế nào là dài bao quy đầu?

  Da bao quy đầu mắc dài là giai đoạn lớp da phía bên ngoài bao phủ hoàn toàn “cậu nhỏ”. Điều này vẫn diễn ra ngay cả lúc "cậu nhỏ" nam giới cương dương. Khi sinh hoạt, đấng mày râu đều phải tụt phần da lại hoặc lúc “cậu nhỏ” cương cứng thì mới hở ra bên ngoài được thôi. Chứng dài bao quy đầu khiến đời sống bạn thấy rất nhiều khắt khe.

  Một trong số những băn khoăn sinh lý mà bạn nam bị phải đó là chứng dài bao quy đầu.

  Liệu có hai tình huống chứng dài bao quy đầu mà đàn ông nên lưu ý:

  – Dài bao quy đầu nhưng vẫn lộ được dương vật bình thường. Nghĩa là lúc bạn dùng tay kéo nhẹ phần da bao phủ ở ngoài dương vật lúc “cậu nhỏ” cương dương cũng như dương vật vẫn hở ra thường thì. Trong trường hợp này bạn nên rửa ráy kỹ lưỡng “cậu nhỏ” để giữ gìn không mắc nhiễm trùng bộ phận sinh sản.

  – Bao quy đầu dài và không hở rõ được "cậu bé". Nghĩa là khi bạn cố sử dụng tay kéo phần da bao phủ bên ngoài dương vật nhưng mà vẫn không nhìn thấy hoặc "cậu nhỏ" chỉ lộ một chút. Trong tình huống này, nam giới nên mau chóng tới bắt gặp chuyên gia để được giúp đỡ.

  Đối với trường hợp của nam thì đây được xếp vào độ bao quy đầu dài thật, Cho dù lúc thường thì hay lúc cương cứng thì chỗ da đầu "cậu nhỏ" vẫn bao trùm "cậu nhỏ", cần thì có đe dọa từ phía ngoài mới kéo xuống được.

  Chứng dài bao quy đầu có mắc nguy hiểm gì không?

  Lúc thấy độ này, nhiều nam cực kỳ hoang mang, nhất là đối với chuyện "làm chuyện ấy" tình dục và chứng xuất tinh sớm.

  Một số hệ quả bạn có thể bị phải dưới đây sẽ tư vấn bị dài bao quy đầu nên cắt không.

  Xuất tinh sớm

  Bởi dương vật của bạn bị lớp da phía ngoài chùm kín quá kín, chỉ hở ra lúc cương cần những dây thần kinh ở đây vô cùng mẫn cảm. Lúc "làm chuyện ấy", sự ma sát giữa âm đạo cùng với "cậu nhỏ" làm cho các dây thần kinh của "cậu nhỏ" dễ mắc kích ứng. Bởi vậy, tình hình bệnh xuất tinh sớm là điều không thể không nên khỏi với các phái mạnh bị dài bao quy đầu.

  “Cậu nhỏ” chưa thể phát triển

  "Cậu nhỏ" của đàn ông sẽ bị ức chế quá trình tiến triển cả về kích thước và khoái cảm. Vì lớp da phía bên ngoài bao kín kín quá lâu cần kích cỡ "cậu nhỏ" sẽ chưa thể tăng theo tự nhiên được mà sẽ bị hạn chế tiến triển lâu dài. Ngoài ra, nam giới sẽ rất ít khi cảm giác hứng thú khi tại gần phái đẹp.

  Viêm bao quy đầu, hẹp ống lỗ sáo

  Nhiễm trùng dương vật cũng như đường tiểu là điều không thể không nên khỏi với một số người bao quy đầu dài. Lúc mắc trạng thái này, bạn sẽ chưa thể làm sạch sạch được, nên một số cặn bẩn hiện đang lưu lại. Lâu ngày, một số virus sẽ liệu có cơ hội tấn công vào gây ra nhiễm trùng các bộ phận, gây ra các chứng bệnh nguy hại khác.

  Ngoài các bệnh trên, nam còn có thể mắc chứng ung thư dương vật, vô sinh, hiếm muộn nếu chớ nên chữa sớm.

  Nguy hiểm tới bạn gái

  Không chỉ để lại nhiều hệ lụy kết luận bản thân mà vấn đề bị dài bao quy đầu còn gián tiếp dẫn tới bệnh chẩn đoán bạn gái như tình huống của bạn đọc đàn ông.

  Virus, nấm men “mắc kẹt” tại da bao quy đầu sẽ thì có thời cơ lây truyền sang âm hộ bạn gái, dẫn tới các bệnh viêm nhiễm âm đạo.

  Theo https://thaihaclinic.webflow.io/tin-tuc/dai-bao-quy-dau-co-anh-huong-gi-khong-va-co-nen-cat-khong

  Nam giới bao quy đầu dài thì có cần cắt không?

  Da bao quy đầu hơi dài thì có cần phải cắt không? Tất cả người vẫn thường hay đặt câu hỏi như vậy, bởi ngại đến gặp bác sĩ bệnh cũng như xem thường về hậu quả. Nhưng người bệnh đòi hỏi một số phòng khám uy tín để được nghe tư vấn về vấn đề này.

  Một số nguy hại được liệt kê tại trên chỉ là các căn bệnh hay bắt gặp, bị dài bao quy đầu còn tiềm ẩn nhiều căn bệnh chuyên khoa nam phía sau mà bạn chưa thể ngờ tới. Đồng thời, lúc nam bị viêm nhiễm sẽ dễ dàng đưa virus lây sang vợ tôi trong quá trình "làm chuyện ấy". Vợ tôi của bạn cũng có nguy cơ bị viêm dạ con, ung thư tử cung.

  Chính vì vậy, bạn đừng câu hỏi là chứng dài bao quy đầu không cắt liệu có sao không mà hãy tới ngay chúng tôi Thái Hà thăm khám và nghe giải đáp từ bác sĩ chuyên khoa về vấn đề thủ thuật cắt bị dài bao quy đầu. Đừng để tình hình bao da quy đầu bị dài Trong lúc quá lâu sẽ vô cùng khó khăn chữa.

  Bên cạnh đó, nhiều bạn nam cũng hoang mang liệu cắt dài bao quy đầu liệu có cảm giác đau không? Đây chỉ là thủ thuật ngoại khoa cắt bỏ đi 1 phần của bao da quy đầu. Chính Bởi vì thế, tại phòng khám đa khoa Thái Hà, bạn hoàn toàn an tâm tiểu phẫu này không cảm giác đau hoặc tác động gì đến bộ phận sinh sản cùng với quá trình tiến triển về sau. Không chỉ thế, vấn đề cắt bỏ da bao quy đầu mắc dài còn giúp nam thuận tiện hơn không ít trong chuyện phòng the cùng với kiểm soát tình hình xuất tinh sớm.

  Thông tin thêm về địa chỉ cắt bao quy đầu ở đâu tốt nhất http://wiedza.imp.lodz.pl/web/ytecongdong/home/-/blogs/top-6-%C4%91ia-chi-cat-bao-quy-%C4%91au-uy-tin-va-tot-nhat-ha-noi

 • Tác hại của bệnh giang mai

  Đối với nữ giới, lúc mắc mắc giang mai, nó sẽ tác động tới tâm sinh lý, gây nên mặc cảm, chi phối trực tiếp đến đời sống liên tục những triệu chứng bệnh giang mai sẽ gây cảm giác không dễ chịu tại chỗ kín. Bên cạnh đó, một số xoắn khuẩn còn thâm nhập vào khu não bộ, thận, gây nên những biến chứng nguy hiểm.

  Nếu xoắn khuẩn thâm nhập vào hệ thống sinh dục, có khả năng dẫn đến các hậu quả như; Rối loạn quá trình rụng trứng, đe dọa vòi dẫn trứng,… Điều này gây nên khắt khe phỏng đoán việc mang thai. Vì vậy làm tăng khả năng bị bệnh vô sinh, hiếm muộn tại nữ giới.

  Đe dọa của bệnh giang mai với chị em mang thai

  Tác hại của giang mai đối với bà bầu, đầu tiên đó là chức năng truyền nhiễm sang cho bào thai, gây nên tình trạng trẻ mắc bị bệnh giang mai bẩm sinh
  nữ mắc bệnh giang mai lúc mang bầu, có thể tăng nguy cơ đối diện với tình trạng; Sảy thai, đẻ non,…. Tất cả Điều đó đều có thể nguy hiểm sự sống của thai nhi.
  Tăng khả năng thai chết lưu cũng như tình trạng này hay bắt gặp trước sinh vài ngày hay ngay sau lúc sinh.

  Tác hại của giang mai đối với trẻ sơ sinh

  Đa phần những bé bị lây bệnh giang mai từ mẹ, đều có thể đối mặt với những băn khoăn về đường tiêu hóa, đe dọa sự phát triển, mắc sốt cao,…. Tất cả những yếu tố này để tăng nguy cơ chết người tại trẻ nhỏ, cũng như thường xảy ra trước lúc trẻ biết đi.
  Bệnh giang mai tại trẻ sơ sinh, có nguy cơ gây tăng nguy cơ bị các dị dạng bẩm sinh như; Xương hàm ngắn, cổ họng mắc cao bất thường, sống mũi biến dạng, răng bắt gặp không ít câu hỏi, bị điếc,…. Lúc bắt gặp các tai biến này, mẹ nên cho con đi chữa trước 3 tháng đầu sau khi sinh. Lâu ngày, những dị dạng sẽ tận gốc, rất khó khăn giải quyết. Cũng như Đó cũng chính là tác hại của giang mai bạn cần phải biết.

  Tác hại của giang mai đối với phái mạnh

  Với bạn nam, những vết loét bệnh giang mai thường hay xuất hiện ở lân cận “cậu nhỏ”. Điều này không những gây đe dọa đến cuộc sống sinh hoạt liên tục, mà còn chi phối đến chuyện chăn gối vợ chồng nữa nhé.
  Đồng thời, giang mai còn có nguy cơ dẫn đến không ít ảnh hưởng không giống nữa như; những bệnh về mắt, hậu quả trong hệ thần kinh, viêm khớp,…

  Tác hại của bệnh giang mai với xã hội

  Tác hại của giang mai không đơn thuần là chi phối trực tiếp đến sức khỏe chính mình, mà nó còn đe dọa không nhỏ đến xã hội. Vì khả năng lây nhiễm của bệnh giang mai vô cùng sớm, khiến cho tốc tình hình của bệnh hôm càng được thường bắt gặp rộng rãi trong cộng đồng.

  Khi tỷ lệ bạn nam mắc mắc bệnh giang mai hôm càng tăng, kéo theo đó là hậu quả kinh tế xã hội bị đi xuống. Việc này được giải thích là do; chi phí chữa trị giang mai tốn yếu, mất không ít khoảng thời gian chữa bệnh, khi mắc giang mai thường hay mắc mọi bạn nam kỳ thị, công vấn đề mắc trì trệ,…. Vì vậy, có khả năng nhắc, giang mai cũng dẫn đến tác động lớn đến toàn bộ nền kinh tế của xã hội nước nhà.

  Mặt khác, lúc bị giang mai còn làm tăng khả năng trẻ mắc giang mai bẩm sinh. Điều đó đe dọa xấu đến thế hệ tương lai của đất nước. Do bệnh khiến cho các bé bị xấu hổ, bị tất cả người xa lánh, công việc bị tác động, năng suất làm việc mắc suy giảm,…. Các Điều này là mối chi phối với nguồn nhân lực trong tương lai, khiến xã hội không dễ dàng phát triển.

  Đó là một số tác hại của bệnh giang mai với sức khỏe con nam giới và xã hội. Đối với một số thông tin bổ ích này, mong rằng bạn liệu có thêm quá trình kiến thức, để không nên xa căn bệnh xã hội nguy hại này ra nhé. Chúc một số bạn luôn khỏe mạnh!

  Đọc tiếp: Bệnh giang mai có gây chết người không

 • 7 Nguyên nhân dẫn đến khí hư có màu nâu

  Khí hư hay dịch tiết âm đạo là gì? Khí hư có màu nâu là biểu hiện của bệnh gì? Nguyên do nào dẫn đến dịch tiết âm đạo màu nâu? Có giải pháp nào tự chữa trị bị dịch tiết âm đạo màu nâu không? Tất cả sẽ được tư vấn trong bài viết sau đây.

  Khí hư có màu nâu là gì?

  Dịch âm đạo là tình trạng sinh sản bình thường tại chị em phụ nữ. Khí hư có tác dụng điều hòa quá trình phát triển của một số vi khuẩn tồn tại tại âm đạo, hạn chế cho âm hộ bị khô cùng với phòng ngừa tình trạng nhiễm trùng. Dịch âm đạo còn có vai trò đưa tinh trùng đăng nhập trong tử cung của những phái đẹp để thụ thai.

  Dịch âm đạo tại phụ nữ thông thường có màu trắng trong tương tự như lòng trắng trứng, không có mùi hoặc có thể có mùi hơi tanh. Khi huyết trắng có sự biến đổi về tính chất, màu sắc như khí hư có màu nâu, thì đây có thể là báo hiệu nữ đang bị những chứng bệnh viêm phụ khoa hiểm nguy nào đó.

  7 Nguyên nhân dẫn đến khí hư có màu nâu

  1. Sau các ngày đèn đỏ

  Nếu như khí hư màu nâu xuất hiện sau từng chu kỳ kinh nguyệt thì đây là một tình trạng sinh dục thông thường của các phái đẹp. Lý do là do sau mỗi kỳ kinh nguyệt, 1 số lượng kinh nguyệt có khả năng mắc đọng lại không được đào thải ra hết. Số lượng kinh nguyệt này sẽ được trộn trộn đi kèm dịch tiết âm đạo và khiến cho khí hư có màu nâu. Sau một số ngày lúc số lượng kinh nguyệt còn lại đã từng hết thì hiện tượng khí hư có màu nâu cũng đều không còn nữa. Trong lúc này, chị em phụ nữ chị em phụ nữ nên rửa ráy cơ quan sinh dục nữ sạch cũng như đúng phương pháp.

  2. Khí hư màu nâu bởi vì bệnh lý phụ khoa gây ra

  Khí hư có màu nâu - dấu hiệu của bệnh viêm âm đạo

  Nếu như khí hư có màu nâu thấy trước, sau chu kì kinh nguyệt, sau thương tổn hoặc bởi căng thẳng thì đừng quá lo lắng, cơ thể sẽ tự thay đổi để dịch âm đạo trở về trạng thái thông thường.

  Nếu mà khí hư có màu nâu bởi bệnh lý dẫn tới thì không nên xem nhẹ do huyết trắng bất thường chính xuất phát từ bệnh lý, những lí bởi vì khác chỉ đó 1 phần cực kỳ nhỏ. Khi xuất hiện dịch âm đạo có màu nâu, phái đẹp nên nghĩ đến một số chứng bệnh phụ khoa sau:

  + Rối loạn nội tiết tố

  + Bệnh viêm nhiễm âm đạo

  + Ung thư cổ dạ con

  3. Ra khí hư màu nâu mờ tịt khi mang bầu

  Đối với những nữ thai phụ xuất hiện xuất hiện có khí hư màu nâu nhạt cần rất thận trọng. Cần phải lưu ý để ý hiện tượng của mình 1 ngày để đảm bảo nhận thấy kịp thời các dấu hiệu nhận biết bất thường.

  + Ra dịch tiết âm đạo màu nâu mờ tịt do chảy máu màng

  + Tụ máu nhau thai dẫn đến huyết trắng màu nâu trắng mờ

  + Động thai, doạ sẩy

  + Nhiễm trùng âm đạo

  Ví như với hiện tượng ra khí hư màu nâu mờ tịt lúc mang bầu, Nếu không mùi cũng như không kèm theo đau đớn bụng hoặc khác biệt lạ gì thì là bình thường, thai nhi vẫn ổn định.

  Tuy vậy Nếu như thấy dịch tiết âm đạo ra nhiều, kèm mùi hôi khó chịu cũng như những dấu hiệu nhận biết như đau bụng, mệt mỏi… thì có khả năng là cảnh báo bệnh lý hoặc không bình thường của cơ thể, cần kịp thời đến gặp bác sĩ cũng như điều trị Nếu mà không có thể ảnh hưởng đến sự tiến triển cũng như đặc biệt cả mạng sống của thai nhi.

  4. Huyết trắng có màu nâu trước kỳ kinh nguyệt

  Dịch tiết âm đạo màu nâu trước kỳ kinh là tình trạng không bình thường, có khả năng bắt nguồn từ một trong số các nguyên do dưới đây:

  - Triệu chứng mang thai: vào những hôm trước hết mang bầu, có con thành tựu sẽ xuất hiện một chút máu kèm dịch âm đạo, thấy hiện tượng dịch âm đạo màu nâu. Đây là dấu hiệu báo hiệu việc có con thành quả, nó có thể diễn ra trước kỳ kinh và lâu ngày 3 – 4 ngày Sau đó hết.

  - Đăng nhập hôm rụng trứng: bình thường truy cập một số hôm trứng rụng giữa chu kỳ thì sẽ xuất hiện một số đốm nhỏ huyết trắng màu nâu, đây là lúc niêm mạc tử cung dày lên cần có thể có hiện tượng này. Tuy nhiên hiện tượng này chỉ thấy tại những người, và không lâu ngày.

  - Tắc nghẽn lưu lượng máu kinh nguyệt: những những nữ có cổ tử cung quá nhỏ, hay bởi mất cân bằng nội tiết tố sẽ khiến sự lưu thông của số lượng máu trong chu kỳ kinh qua cổ dạ con mắc trở ngại. Vì vậy sẽ gây nên màu sắc cùng với lượng máu kinh nguyệt biến đổi.

  - Bởi vì sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp: thuốc ngừa thai cấp tốc có khả năng gây nhiều những tác dụng phụ nguy hiểm, trong đó có tình trạng rong kinh lâu ngày. Sau khi uống thuốc tránh thai cấp bách, chị em có khả năng sẽ bắt gặp tình trạng khí hư màu nâu lâu ngày âm ỉ cả tháng, thậm chí khí hư còn có tình trạng máu kinh màu đen.

  - Do những bệnh lý phụ khoa nguy hiểm: dịch âm đạo có màu nâu kéo dài đi kèm mùi hôi không dễ chịu đó là triệu chứng của những bệnh nhiễm trùng phụ khoa như: đau vùng chậu, viêm nhiễm âm đạo, viêm nội mạc cổ dạ con, viêm phần phụ… Nếu như dịch âm đạo màu nâu ra trước kỳ kinh lâu ngày cũng như có màu nâu đậm thì có nguy cơ đây là dấu hiệu nhận biết của ung thư cổ dạ con, rối loạn xuất huyết cổ dạ con cực kỳ nguy hiểm.

  5. Dịch tiết âm đạo có màu nâu giữa kỳ kinh nguyệt

  + Hậu quả của việc dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp.

  + Áp dụng một số dụng cụ phòng tránh thai như: mỏ vịt, đặt vòng…

  + Một số dạng thuốc chống đông máu.

  + "Lâm trận" tình dục không an toàn, không dùng những giải pháp ngăn ngừa.

  Đồng thời, một trong số những nguyên do ra hiện tượng khí hư thất thường này có thể là vì cơ thể suy giảm nội tiết tố. Bởi vì thế, nữ giới cần phải cung cấp thêm một lượng nội tiết tố giảm sút, chế độ ăn uống phù hợp, hàng ngày luyện tập thể thao để giữ gìn cơ thể khỏe mạnh.

  6. Dịch tiết âm đạo có màu nâu mờ không mùi sau kỳ kinh nguyệt

  Nếu như hiện tượng nàng đang gặp phải là tại sau kỳ kinh, dịch tiết âm đạo không mùi thì có thể đó là một ít “tàn dư” cuối cùng của máu kinh còn tồn đọng trong dạ con, vậy nên sau kỳ kinh lúc được đẩy ra bên ngoài sẽ hoà lẫn đối với khí hư cũng như có màu nâu mờ hoặc đậm tuỳ theo số lượng máu.

  Trong khoảng thời gian này, một số phụ nữ vẫn cần phải chú ý làm sạch sạch vùng kín và sử dụng băng làm sạch hàng ngày cho đến khi hết hẳn khí hư bất thường này thì thôi.

  7. Ra huyết trắng có màu nâu do một số nguyên nhân khác

  Bên ngoài những tác nhân trên, khi dịch tiết âm đạo có màu nâu còn có khả năng do một số tác nhân sau gây nên như:

  - Máu kinh còn sót lại sau kỳ kinh nguyệt;

  - Bởi "lâm trận" tình dục không lành mạnh;

  - Lấy thuốc ngừa thai cấp tốc, một số loại thuốc phá thai…cũng sẽ khiến huyết trắng có màu nâu.

  Các bệnh phụ nữ nguy hại nếu khí hư có màu nâu

  Cùng với mắc dịch âm đạo vón cục thì bị ra huyết trắng màu nâu là hiện tượng dịch âm đạo bất thường hay bắt gặp ở những nữ giới. Huyết trắng màu nâu hay đi kèm với các dấu hiệu nhận biết như khí hư ra nhiều hơn, bốc mùi hôi...là triệu chứng nguyên nhân của một số chứng bệnh phụ nữ nguy hiểm sau:

  1. Biến đổi nội tiết tố

  Nội tiết tố của phụ nữ có thể mắc rối loạn vì những nguyên nhân như: liên tiếp dùng thuốc ngừa thai, chế độ dinh dưỡng, làm việc không điều độ, chị em mắc phải stress, lo lắng rất nhiều ngày… mất cân bằng nội tiết tố là lý vì chủ yếu gây hiện tượng kinh nguyệt không đều, cùng với đó là sự thay đổi màu sắc của huyết trắng như dịch âm đạo có màu nâu, màu vàng hoặc màu đen...

  2. Viêm nhiễm âm đạo

  Viêm chỗ kín là tình trạng nhiễm trùng tại âm hộ với một số biểu hiện như: khí hư chuyển thành màu nâu hay đen, có lúc còn khi hu ra mau. Dịch tiết âm đạo có loại bọt cùng với mùi hôi thối cực kỳ khó chịu. Bên cạnh đó, người bị bệnh còn có một số biểu hiện đau buốt lúc đi đái, đau cơ sở chậu nhất là sau lúc "lâm trận" cơn đau càng dữ dội, âm đạo bị ngứa, tấy đỏ.

  3. Bệnh viêm cổ tử cung

  Lúc nhận thấy hiện tượng huyết trắng ra tốn kém hơn, có màu nâu, có nguy cơ còn có máu, sốt nhẹ, liên tiếp đi đái, đau đớn cùng với xuất huyết bộ phận sinh sản chị em sau lúc "yêu", giữa một số kỳ kinh nguyệt hay sau lúc mãn kinh thì có nguy cơ rất cao phái chị em phụ nữ đang bị phải viêm cổ dạ con.

  4. Bệnh viêm hở tuyến cổ dạ con

  Có một số dấu hiệu như: ngứa ngáy bộ phận sinh dục phụ nữ, đau âm ỉ tại vùng bụng dưới, huyết trắng có màu nâu đen, đi kèm mùi hôi không dễ chịu, rối loạn kinh nguyệt. Đồng thời còn có hiện tượng đái buốt, tiểu lắt nhắt, xuất huyết sau lúc "lâm trận" tình dục.

  5. Bệnh ung thư cổ dạ con

  Huyết trắng có màu nâu đen là một trong số những triệu chứng phát hiện kịp thời của ung thư cổ dạ con. Căn nguyên là vì hiện tượng ung thư cổ dạ con làm cho chỗ kín mắc chảy máu khác biệt thường hay không theo chu kỳ, khiến dịch âm đạo có màu nâu đen cũng như khi hư ra nhieu thụt mui hoi không dễ chịu.

  Cách khắc phục hiện tượng huyết trắng có màu nâu

  Đối với hiện tượng nặng nề, nữ giới cần đi khám để tìm thấy tác nhân gây hiện tượng dịch âm đạo có màu nâu. Từ một số tình huống rõ ràng, một số bác sĩ sẽ đưa ra những giải pháp chữa trị hợp lý.

  Với những trường hợp nhẹ, ra ít huyết trắng màu nâu, phái đẹp có khả năng tiến hành các giải pháp sau để xử lý hiện tượng này:

  - Cung cấp toàn bộ chất dưỡng chất, rau củ màu xanh, trái cây cùng với một số kiểu món ăn tốt cho sức khỏe;

  - Tránh sử dụng những dạng đồ ăn cay nóng, đồ ăn có không ít dầu mỡ, chất béo cùng với những chất gây nghiện như rượu, bia, cà phê,…

  - Chăm chỉ tập thể dục thể thao, gia tăng sức khoẻ.

  - Sinh hoạt hợp lý, khoa học, lành mạnh thường xuyên.

  - Dùng những loại quần lót thoáng mát, sạch và duy trì cho khu vực kín luôn khô thoáng;

  - Làm sạch bộ phận sinh sản sạch sẽ liên tiếp, mỗi lúc có kinh nguyệt, thay băng đúng cách;

  - Không co rửa "cô bé", không làm sạch vùng kín từ sau ra trước để hạn chế lây nhiễm ngược;

  - Có thể lấy thêm những sản phẩm rửa ráy vùng kín chuyên dụng, an toàn, có thành phần thiên nhiên.

  Hiện nay có nhiều các sản phẩm làm sạch chỗ kín, cùng với nước rửa phụ khoa Dr.eva hiện là sản phẩm được rất nhiều phụ nữ tin dùng nhất.

  Nội dung bài viết có tham khảo:

  https://thaihaclinic.webflow.io/tin-tuc/khi-hu-mau-nau-giua-ky-kinh-co-nguy-hiem-khong

  https://www.linksmt.it/web/suckhoe365/home/-/blogs/khi-hu-mau-nau-do-au-va-la-benh-gi-

  https://thaihaclinic.webflow.io/tin-tuc/ra-khi-hu-mau-den-truoc-ky-kinh-nguyet

 • Săng giang mai có đặc điểm thế nào?

  Lúc mắc bị bệnh giang mai sẽ thì có triệu chứng xuất hiện một số săng bệnh giang mai. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được săng bệnh giang mai là gì? Chúng có tính chất như thế nào? Thường hay xuất hiện tại đâu? Lúc thấy liệu có các nốt săng giang mai người bệnh cần gây gì? Hãy cùng theo dõi những cung cấp sau đây để hiểu hơn về săng bệnh giang mai, Vì vậy có nguy cơ chẩn đoán bệnh kịp thời cùng với trị sớm không nên phải chịu những tác hại của bệnh giang mai gây nên.

  Săng giang mai có đặc điểm thế nào?

  Bệnh giang mai là một trong số những bệnh xã hội nguy hại vì xoắn khuẩn giang mai liệu có tên hợp lý là Traponema pallidum thâm nhập vào cơ thể và gây nên. Dạng xoắn khuẩn nàu có thể dẫn đến nguy hại đến dây thần kinh, mô cơ thể và não của người bệnh. Nếu không được trị sớm sẽ gây ra các tai biến nặng ở mắt, hệ xương khớp, não…nguy hiểm hơn còn có thể tác động tới tính mệnh của người bệnh.

  Sau khi xoắn khuẩn Treponema pallidum thâm nhập vào cơ thể từ tầm 3-90 hôm đây là thời kỳ ủ bệnh giúp xoắn khuẩn có nguy cơ thích nghi cũng như sinh sôi, phát triển. Qua giai đoạn ủ bệnh sẽ bắt đầu tiên chuyển sang thời kỳ bộc phát cùng với săng bệnh giang mai là triệu chứng trước hết của giang mai.

  Săng bệnh giang mai có màu đỏ, bờ nhẵn, lúc sờ vào không có đau cũng không ngứa ngáy, chưa có mủ, kích thước từ 0,3 -3cm liệu có hình tròn hay hình bầu dục.

  Khu vực xuất hiện của săng giang mai

  Săng bệnh giang mai thường hay xuất hiện ở cơ quan sinh dục: ở phái mạnh gới sẽ xuất hiện tại đầu dương vật, thân dương vật, trực tràng, vùng bẹn; ở nữ giới thường hay nổi ở môi không nhỏ, môi bé, âm đạo, cổ tử cung…

  Đồng thời, các vết loét này có khả năng thấy bên trong miệng, cuống họng, lưỡi, lân cận miệng nếu mà liệu có con đường miệng với nam giới bị bệnh.

  khi bị nặng những săng bệnh giang mai cũng có khả năng thấy trên toàn thân, tay chân của bệnh nhân.

  các săng giang mai này sẽ tự biến mất trong khoảng 4-8 tuần, một số chỗ da tổn thương sẽ tự khỏi lại mà không nên bất kỳ can thiệp nào. Chủ yếu Việc này khiến bệnh nhân nhầm tưởng là mình đã từng khỏi bệnh. Song, xoắn khuẩn giang mai trong người vẫn đang tồn tại, tạo đà để chuyển tới thời kỳ trầm trọng hơn, dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng hơn.

  Ngay lúc thấy các dầu hiệu không bình thường trong người cũng như ngoài da tương tự săng bệnh giang mai, người bệnh nên vô cùng bình tĩnh, tránh quá lo lắng. Việc làm cần thiết là mau chóng tới các trung tâm y tế chuyên khoa để được các bác sĩ kiểm tra và liệu có biện pháp khắc phục thích hợp.

  đặc biệt chớ nên tự tiện mua thuốc điều trị ở nhà hoặc một số dạng thuốc lấy để xoa lên vết loét bởi như vậy sẽ rất nguy hiểm, khiến bệnh sẽ chưa khỏi mà lại trở lên rất lớn hơn.

  Để có nguy cơ ngăn chặn sự phát triển của săng bệnh giang mai, bệnh nhân càng nhận diện sớm thì chức năng khống chế được bệnh càng lớn. Nếu lâu ngày thời gian ủ bệnh lúc săng bệnh giang mai lan rộng khắp sẽ rất khó khăn cho việc chữa giang mai.

  Nhận nhiều thông tin về săng giang mai hơn tại https://thaihaclinic.webflow.io/tin-tuc/sang-giang-mai-la-gi-cach-nhan-biet-sang-giang-mai

 • 10 cách đơn giản để phòng tránh mắc các bệnh phụ khoa

  Bệnh phụ khoa là các bệnh về vùng kín và tử cung của người phụ nữ, nếu biết cách, chị em phụ nữ có thể phòng tránh các bệnh này một cách đơn giản và hiệu quả.

  Continue reading